Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria

VietTimes -- Chính phủ Cuba đã gửi một lô hàng Y tế khoảng 2 tấn cho Syria, bao gồm các loại vắc-xin khác nhau. Lô hàng Y tế quan trọng này đã đến sân bay quốc tế Damascus ngày 29.08.2016. Đây là lô hàng đầu tiên trong thỏa thuận hai nước nhằm giải quyết các khoản nợ giữa Cuba và Syria trước đây.
Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Syria bên các thùng hàng Y tế của Cuba
Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Syria bên các thùng hàng Y tế của Cuba

Đón chuyến hàng tại sân bay ngày 29.08.2016, Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải Ali Hamoud trả lời các nhà báo cho biết: Bộ đã hoàn thành tất cả các thủ tục hải quan, đóng gói, vận chuyển và thực hiện các biện pháp đảm bảo các lô hàng được đưa đi không chậm trễ, theo tiêu chuẩn và dưới sự giám sát của Bộ Y tế.

Hammoud bày tỏ lời cảm ơn đất nước Cuba thân thiện đã thể hiện tình cảm sâu sắc của mình vào hành động thực tế giúp đỡ người dân Syria.

Thứ trưởng Bộ Y tế Syria, ông Huda al-Sayyed cho biết rằng lô hàng bao gồm 200.000 liều vắc xin, khẳng định rằng các lô hàng y tế khác sẽ được gửi sớm.

Đại sứ Cuba tại Damascus, ông Rogerio Manuel Santana Rodriguez ca ngợi mối quan hệ sâu sắc giữa Syria và Cuba, khẳng định rằng hai nước đang phải đối mặt với kẻ thù chung, đó là chủ nghĩa đế quốc và khủng bố quốc tế.

Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria ảnh 1
Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria ảnh 2
Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria ảnh 3
Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria ảnh 4
Cuba gửi hai tấn hàng y tế cho chính phủ Syria ảnh 5

Những thùng vắc xin của Cuba được đưa đến sân bay quốc tế Damascus

NT