Lực lượng NDF phản công chiến binh khủng bố ở miền Nam tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 29.08.2016 Tổ chức Hồi giáo cực đoan Jund Al-Aqsa, liên kết với IS, phối hợp với Quân đội Syria tự do FSA, nhóm "Jaish Al-Nasr" đánh chiếm trạm kiểm soát trên vùng ngoại ô làng Kitô giáo Mharda, lực lượng NDF tiến hành phản công giành lại làng Buweida và các trạm kiểm soát xung quanh.
Bản đồ tình hình chiến sự phía Bắc tỉnh Hama
Bản đồ tình hình chiến sự phía Bắc tỉnh Hama

Cuộc phản kích của Lực lượng Vũ trang địa phương NDF đã đẩy lùi được nhóm chiến binh thánh chiến Jund Al-Aqsa, bao vậy nhóm này trong ngôi làng Madagin, các chiến binh khủng bố cực đoan đang nằm trong tầm hỏa lực bắn thẳng ác liệt của những đơn vị NDF, đang triển khai tấn công trên ngoại vi ngôi làng này.

Hỗ trợ cho lực lượng NDF địa phương, lực lượng không quân Syria và Nga tiến hành không kích không ngừng vào tuyến chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực lân cận thị trấn Morek và Lataminah, tàn phá các tuyến đường tiếp vận, tấn công công sự phòng ngự, phá hủy xe cơ giới, xe bọc thép.

Số lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan khủng bố tham gia cuộc tấn công bất ngờ này không lớn, có thể chỉ là nỗ lực giảm áp lực chiến trường trên khu tử địa phía tây nam Aleppo, nơi Jaish Al-Fateh đang liên tục gánh chịu những tổn thất nặng nề về binh lực.

Có thể các nhóm chiến binh Hồi giáo khủng bố sẽ không duy trì nhịp độ tấn công mạnh trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama.

NT