Công an Đồng Nai:

Công ty địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm quy định về sử dụng đất đai

VietTimes -- Việc Công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai
Các dự án của công ty Cổ phần địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.
Các dự án của công ty Cổ phần địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Thông tin trên là nội dung có trong văn bản của Công an tỉnh Đồng Nai vừa báo cáo thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh, Công ty Alibaba hiện có một chi nhánh và một đơn vị liên kết hoạt động trên địa bàn. Tính từ năm 2016 đến tháng 7/2019, công ty Alibaba đã quảng cáo trên website là thành lập 29 dự án khu dân cư trên địa bàn các huyện Long Thành, Xuân Lộc và Nhơn Trạch. Nhưng cho đến nay, UBND các địa phương chưa giới thiệu, thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án khu dân cư nào liên quan đến công ty Alibaba.

Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định: "Việc Công ty Alibaba tự nhận là chủ đầu tư, tự vẽ sơ đồ khu dân cư, phân lô bán nền không đúng hiện trạng thực tế, cam kết ra sổ đỏ thổ cư 100% để bán cho khách hàng là sai quy định, có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, vi phạm quy định về sử dụng đất đai".

Công an tỉnh Đồng Nai cũng nêu rõ, cho đến nay một số dự án của Công ty Alibaba đã từng bị ngành chức năng của tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính, hoặc cưỡng chế vi phạm, trả lại hiện trạng.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổng hợp được danh sách 600 khách hàng mua đất nền ở những dự án khu dân cư, khu đô thị “ma” của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Số khách hàng trên mua đất nền hoặc góp vốn vào 29 dự án "ma" (27 dự án tại huyện Long Thành, 1 dự án ở huyện Xuân Lộc và 1 dự án ở huyện Nhơn Trạch) tại Đồng Nai. 29 dự án này thực chất là 21 khu đất đều do hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng.

Mặc dù UBND tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần khẳng định tỉnh chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty Alibaba, nhưng công ty này vẫn tiếp tục quảng bá để bán hàng loạt dự án đất nền không có thực tại Đồng Nai trên website của công ty.