Công an Hà Nội phát công văn hoả tốc yêu cầu chuẩn bị việc cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR code

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đại tá Nguyễn Hồng Ky – Phó Giám đốc CA TP. HN – vừa ký công văn hoả tốc đề nghị phối hợp thực hiện nhanh chóng việc cấp và kiểm tra giấy đi đường có gắn mã QR code.
Công an TP. Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực phối hợp chuẩn bị việc cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR code
Công an TP. Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực phối hợp chuẩn bị việc cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR code

Công văn hoả tốc vừa ký hôm nay (3/9) nêu rõ, Công an TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân và các tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; hướng dẫn cụ thể và cấp giấy đi đường cho các đối tượng, phương tiện được phép di chuyển trên địa bàn TP..

Hiện, Công an TP. Hà Nội đã hoàn thành, đang từng bước triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR code trên địa bàn TP..

Để đảm bảo triển khai kịp thời phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR code đồng bộ, hiệu quả, Công an TP. Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tập trung nguồn lực phối hợp trong một số nội dung.

Trong đó, Công an TP. Hà Nội đề nghị các cơ sở cần chuẩn bị 2 bộ bàn ghế; 2 bộ máy tính có kèm màn hình, kết nối internet với cấu hình phần cứng đủ mạnh, kèm 2 máy in tốc độ cao.

Cùng với đó, "để đảm bảo yêu cầu về tiến độ triển khai thực hiện (...), đề nghị chuẩn bị 1 máy dự phòng sẵn sàng trong trường hợp 2 máy tính trên có sự cố không khắc phục được" - công văn nêu rõ.

Các đơn vị cần tạo lập 3 địa chỉ gmail để phục vụ tiếp nhận email đăng ký cấp giấy đi đường của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (theo nhóm đối tượng được thành phố cấp phép, sẽ thông báo khi có danh sách phê duyệt). Các email này sẽ đồng thời gửi, nhận mã khoá xác thực cài phần mềm từ bộ phận quản trị hệ thống.

Công văn hoả tốc của Công an TP. Hà Nội về việc chuẩn bị cấp và kiểm tra giấy đường có QR code
Công văn hoả tốc của Công an TP. Hà Nội về việc chuẩn bị cấp và kiểm tra giấy đường có QR code


Quy trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp giấy đi đường có QR code

Công văn hoả tốc của Công an TP. Hà Nội cũng cho biết, quy trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp giấy đi đường có nhận diện như sau:

Với tổ chức, doanh nghiệp:

Tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực (CSKV).

Cán bộ xã, phường, thị trấn tiếp nhận thông tin được thẩm định từ CSKV và nhập đăng ký của tổ chức, doanh nghiệp.

Hệ thống gửi mail xác nhận trả về tổ chức, doanh nghiệp.

- Tổ chức, doanh nghiệp gửi mail danh sách cán bộ, công nhân viên và đính kèm tài liệu liên quan theo quy định.

- Cán bộ xã, phường, thị trấn duyệt hoặc từ chối duyệt danh sách, sau đó gửi lại giấy đi đường được duyệt cho Công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận.

- CSKV sẽ gửi lại giấy đi đường đã được duyệt, đóng dấu cho tổ chức, doanh nghiệp cấp, phát cho cán bộ, công nhân viên.

Đối với cá nhân

- Cá nhân đăng ký với CSKV của xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

- CSKV tiếp nhận, thẩm định lại thông tin và gửi danh sách cho cán bộ, xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối xét duyệt.

- Cán bộ xã, phường, thị trấn gửi lại giấy đi đường được duyệt cho Công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận.

- CSKV sẽ gửi lại giấy đi đường đã được duyệt, đóng dấu cho cá nhân theo địa bàn quản lý.

Quy trình cấp thẻ đi chợ, siêu thị

- CSKV lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn xã, phường, thị trấn quản lý.

- CSKV gửi danh sách cho cán bộ xã, phường, thị trấn để xét duyệt hoặc từ chối duyệt.

- Cán bộ xã, phường, thị trấn gửi lại thẻ đi chợ, siêu thị được duyệt cho Công an xã, phường, thị trấn đóng dấu xác nhận.

- CSKV sẽ gửi lại thẻ đi chợ, siêu thị đã được duyệt, đóng dấu cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

Công an TP. Hà Nội cũng cho biết, các nội dung hướng dẫn chi tiết việc tải, cài đặt, sử dụng phầm mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có QR code sẽ được cung cấp qua gmail của các đơn vị sau khi tổ chức triển khai. Nội dung hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm sẽ có tài liệu và video. Khi cần liên hệ đến đội công nghệ thông tin thuộc Phòng Viễn thông, Tin học và Cơ yếu Công an TP.Hà Nội theo địa chỉ gửi kèm trong phần hướng dẫn.