Con trai ông Joe Biden rút khỏi công ty Trung Quốc sau loạt đòn công kích của ông Trump

VietTimes -- Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, hiện đang rút khỏi một công ty chứng khoán tư nhân của Trung Quốc và cam kết sẽ không làm việc cho một công ty nước ngoài nếu như cha của ông đắc cử trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Cha con nhà Biden hứng hàng loạt đòn công kích từ phía Tổng thống Trump (Ảnh: CNBC)
Cha con nhà Biden hứng hàng loạt đòn công kích từ phía Tổng thống Trump (Ảnh: CNBC)

Tuyên bố sẽ từ bỏ tham gia vào các công ty nước ngoài của ông Hunter được đưa ra sau hàng loạt các đòn công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cáo buộc ông Hunter có hành vi tham nhũng.

Tuyên bố của ông Hunter được luật sư riêng là George Mesires đưa ra, trong đó cam kết ông sẽ rút khỏi một công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân trực thuộc các công ty quốc doanh Trung Quốc vào cuối tháng này. Ông Hunter nói thêm rằng ông chưa từng thảo luận về vấn đề làm ăn với cha của mình là ông Joe Biden.

Trong cú điện đàm với lãnh đạo Ukraine hồi tháng 7 vừa qua, Tổng thống Trump đã khuyến khích người đồng cấp Volodymyr Zelensky mở cuộc điều tra nhằm vào cha con nhà Biden. Cú điện đàm bị lộ đã khiến phe Dân chủ tại Hạ viện mở cuộc điều tra luận tội nhằm vào ông Trump. Ngay sau khi cú điện đàm trên được công bố, ông Trump còn công khai kêu gọi Trung Quốc điều tra nhà Biden.

“Ông Hunter luôn hiểu rằng cha của ông luôn được dẫn dắt bởi chính sách của nước Mỹ một cách kiên định, bất chấp những ảnh hưởng của nó tới các lợi ích chuyên môn của ông Hunter” – tuyên bố mà luật sư Mesires đưa ra có đoạn – “Khi ông Hunter theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, ông tin rằng ông đang hoạt động một cách phù hợp. Ông không biết trước về hàng loạt cáo buộc mà Tổng thống Mỹ nhằm vào ông và cha của ông”.

“Dưới thời chính quyền Biden, ông Hunter sẽ sẵn sàng tuân thủ mọi hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn mà Tổng thống Biden đưa ra nhằm giải quyết vấn đề xung đột lợi ích, trong đó bao gồm việc hạn chế các lợi ích kinh doanh ở nước ngoài” – tuyên bố nói thêm – “Trong bất kỳ trường hợp nào, ông Hunter sẽ chấp nhận không tham gia hoặc đại diện cho các công ty nước ngoài”.

Hiện phía Nhà Trắng và cả gia đình nhà Biden vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố trên.

Theo CNBC