Con trai nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng xin thôi việc

VietTimes -- Sau khi con trai ông Nguyễn Bá Thanh  (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng), xin thôi làm Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.  Đà Nẵng, nay đến con trai ông Trần Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), là ông Trần Văn Mẫn cũng nộp đơn xin nghỉ việc. 

 

Ông Trần Văn Mẫn (con trai ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng từ ngày 1/7/2019.
Ông Trần Văn Mẫn (con trai ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng từ ngày 1/7/2019.

Hôm nay, thông tin từ Văn phòng Sở KH - ĐT TP Đà Nẵng cho biết, ông Trần Văn Mẫn -  Trưởng phòng Đấu thấu Thẩm định và giám sát đầu tư của Sở này đã có đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. 

Theo Chánh VP Sở KH - ĐT TP Đà Nẵng, ông Trần Văn Mẫn đã nộp đơn xin nghỉ việc từ tháng 6/2019 và thời gian bắt đầu nghỉ việc từ ngày 1/7/2019 vì lý do gia đình.

Sau khi nhận được đơn, lãnh đạo Sở KH-ĐT đã gặp mặt, động viên và để ông Mẫn tiếp tục công tác, nhưng vì nguyện vọng cá nhân nên Sở KH-ĐT đang tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, để ông Trần Văn Mẫn được thôi việc theo chế độ.

Trên cơ sở đơn xin nghỉ việc, Sở KH-ĐT đã gửi văn bản qua Sở Nội vụ xem xét và Sở Nội vụ đã đồng ý. Tuy nhiên, Sở KH-ĐT vẫn phải chờ ý kiến của Trung tâm Phát triển nguồn lực chất lượng cao TP mới ra quyết định cho phép ông Mẫn nghỉ việc theo quy định, vì ông Trần Văn Mẫn là cán bộ được TP Đà Nẵng bỏ kinh phí đào tạo theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922).

Về vấn đề này, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, trường hợp của ông Trần Văn Mẫn không phải trường hợp duy nhất học viên của Đề án 922 xin nghỉ việc. Chỉ tính riêng ở Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng trong năm 2018 đã có 4 người thuộc diện đào tạo của Đề án 922 xin nghỉ việc, trong đó có 3 học viên phải bồi hoàn kinh phí đào tạo do chưa đủ thời gian làm việc cho thành phố 7 năm như cam kết.

Trước đó, vào tháng 6/2018, mặc dù là 1 trong 5 ứng viên đủ điều kiện cho chức danh Phó Giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng, nhưng ông Trần Văn Mẫn cũng đã rút đơn khỏi cuộc thi tuyển 2 chức danh Phó giám đốc Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng với lý do cá nhân.