Code for Vietnam: Trẻ em được "nhập vai" Lập trình viên thực thụ

Tại Code for Vietnam 2017,  các em học sinh được làm việc thực sự để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, đó là trò chơi các em sẽ tự lập trình, lên ý tưởng, thiết kế đồ họa, soạn nhạc, kể cốt truyện, thuyết trình,.... Để hoàn thành dự án đó, các em phải làm việc nhóm 2-4 người, chỉn chu từng chút một dưới sự theo dõi sát sao của người hướng dẫn.
Code for Vietnam mang đến trải nghiệm cho những đứa trẻ được trở thành những Lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển trò chơi thực thụ.
Code for Vietnam mang đến trải nghiệm cho những đứa trẻ được trở thành những Lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển trò chơi thực thụ.

Code for Vietnam là 1 trại hè đặc biệt kéo dài 3 ngày, 2 đêm vừa diễn ra từ 14 - 16/7, do TechKids tổ chức, mang lại trải nghiệm cho những đứa trẻ được trở thành những Lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển trò chơi thực thụ.

Đây là thử thách mà ngay cả những Lập trình viên chuyên nghiệp chưa chắc là hoàn thành tốt, nhưng 7 nhóm những đứa trẻ từ 10 - 15 tuổi đã hoàn thành xuất sắc với những sản phẩm cuối cùng cực kỳ thú vị.

Thông qua trại hè lần này, TechKids mong muốn các em biết sử dụng máy tính vào những mục đích tốt đẹp, có ý nghĩa hơn, thay vì chơi game, giải trí thông thường, các em sẽ dùng sự sáng tạo, tư duy logic, kiến thức Toán, Lý, Lập trình để làm ra những sản phẩm hấp dẫn. Bên cạnh đó, đây còn là hành động thiết thực nhằm truyền tải tình yêu Công nghệ để các em có thể lựa chọn lĩnh vực này trong tương lai, giúp các em hiểu một công việc nhiều thử thách là như thế nào, làm việc nhóm và sống chung với người khác ra sao và sẽ luôn giữ tinh thần nỗ lực đến từng phút giây trên con đường phía trước.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết: "Chúng tôi không chỉ dạy Lập trình, chúng tôi dạy học sinh của mình cách học bất cứ tri thức nào, cách mơ ước, cách can đảm, cách nỗ lực đến cùng. Chúng tôi dạy học sinh của mình cách tạo ra những sản phẩm hoàn thiện từ thiết kế, Marketing, quản lý dự án,…. Chúng tôi dạy học sinh của mình cách đối mặt với áp lực khi làm việc, luôn trăn trở tìm con đường của mình".

Cả chương trình học là 1 hành trình kết hợp việc làm dự án thực tế, làm việc nhóm, tự học, bổ sung các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoài lề, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật), định hướng và truyền cảm hứng, và cuối cùng, truyền tải văn hóa gia đình mà ở đây, đã 500 học viên đã từng học có những trải nghiệm khó quên.