Cố vấn Thủ tướng Slovakia mời nhà mạng Việt sang thiết lập mạng lưới

VietTimes -- Cố vấn Thủ tướng Slovakia, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Slovakia Lê Hồng Quang trao đổi với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về mong muốn một nhà mạng của Việt Nam sang thiết lập mạng lưới, kinh doanh để cạnh tranh và phát triển ở Slovakia.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (phải) tặng bức tranh tem Việt Nam cho Cố vấn Thủ tướng Slovakia
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (phải) tặng bức tranh tem Việt Nam cho Cố vấn Thủ tướng Slovakia

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, chiều qua (31/5), Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp xã giao Cố vấn Thủ tướng Slovakia, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở Slovakia Lê Hồng Quang. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam và Slovakia đã có nhiều bước phát triển hợp tác tốt đẹp. Bộ TT&TT quản lý nhà nước trên 5 lĩnh vực: Báo chí, Xuất bản, Bưu chính, Viễn thông và CNTT. Việt Nam luôn coi trọng công tác thông tin tuyên truyền về hình ảnh của Việt Nam ra nước ngoài và hợp tác, phát triển các lĩnh vực viễn thông, CNTT.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Việt Nam mong muốn trở thành nước mạnh về CNTT-TT. Ba doanh nghiệp viễn thông, CNTT lớn của Việt Nam là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT, Viettel, MobiFone có hạ tầng mạnh và Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vươn ra kinh doanh ở nước ngoài.

Về phần mình, ông Lê Hồng Quang đã trao đổi với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về một số tình hình của Slovakia và cho biết, CNTT cũng là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ của Slovakia và mong muốn một nhà mạng của Việt Nam sang thiết lập mạng lưới, kinh doanh để cạnh tranh và phát triển ở Slovakia.

Ông Lê Hồng Quang cũng cho biết, trên các cương vị công tác của mình sẽ tìm kiếm tất cả các lĩnh vực có thể hợp tác giữa hai nước và thúc đẩy hợp tác, bởi Slovakia có cộng đồng người Việt lớn.

Được biết trong tháng 6, Bộ TT&TT sẽ tổ chức Triển lãm ảnh về Việt Nam tại Slovakia và Diễn đàn CNTT, là nơi để các doanh nghiệp CNTT hai nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác.