Cổ phiếu Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Cổ phiếu của hãng xe điện Tesla vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại vào hôm 19/11.

Tỉ phú Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla. (Ảnh: CNBC)
Tỉ phú Elon Musk - ông chủ hãng xe điện Tesla. (Ảnh: CNBC)

Vào hôm 19/11, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã đạt mức 508,61 USD/cp trong một khoảng thời gian ngắn - mức cao nhất mọi thời đại trước khi kết thúc phiên giao dịch ở mức 499,27 USD/cp.

Công ty Mỹ đã được đưa vào chỉ số S&P 500 và cổ phiếu của hãng đã chứng kiến sự sụt giảm sau khi đơn vị này đưa ra thông báo rằng họ sẽ đưa Tesla vào chỉ số chuẩn trước khi bắt đầu phiên giao dịch ngày 21/12 tới.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cũng đã tăng hạng Tesla lên mức xếp hạng tương đương mức mua vào hôm 18/11, lần đầu tiên sau nhiều năm kể từ khi công ty đặt mức mua vào cổ phiếu, điều này cũng góp phần giúp cổ phiếu của công ty tăng giá.

“Tesla đang trên đà chuyển đổi mô hình từ bán ô tô sang kinh doanh phần mềm và dịch vụ. Công ty đã đặtt mục tiêu tăng giá cổ phiếu của mình từ 360 USD lên 540 USD cho mỗi cổ phiếu" - Nhà phân tích thị trường ô tô Adam Jonas của Morgan Stanley cho biết.

Mới đây, Tesla đã báo cáo doanh thu quý 3 là 8,77 tỉ USD, công ty cũng báo cáo rằng hãng đã giao được 139.300 xe trong quý 3 - một kỷ lục mới của công ty.

Cho đến nay, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 490% so với năm trước.

Theo CNBC