Elon Musk “phát điên” vì nhà máy Tesla chưa được hoạt động trở lại

VietTimes – CEO của Tesla Motors - Elon Musk dọa sẽ di rời nhà máy của công ty sang bang khác nếu như chính quyền California không sớm cho nhà máy của Tesla hoạt động trở lại.
Elon Musk - CEO của Tesla Motors (Ảnh: Business Insider)
Elon Musk - CEO của Tesla Motors (Ảnh: Business Insider)

Sau gần một tuần đình trệ đơn hàng do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhà máy chính của Tesla nằm tại bang California đã bị đóng cửa và không thể sản xuất những chiếc xe mới. CEO của công ty - Elon Musk cho biết Tesla sẽ chuyển nhà máy ra khỏi bang California.

"Tesla sẽ đâm đơn kiện quận Alameda ngay lập tức", CEO của Tesla Motors chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình ngày hôm qua. Bên cạnh đó Elon Musk dọa sẽ di rời trụ sở của Tesla ra bên ngoài tiểu bang này.

Khá bức xúc về vấn đề này, Elon Musk viết trên Twitter: "Tesla sẽ chuyển trụ sở chính và cả tương lai của công ty sang Texas hoặc Nevada ngay lập tức. Nếu nhà máy Fremont của chúng tôi còn hoạt động, thì nó sẽ phụ thuộc vào cách Tesla được đối xử trong tương lai. Tesla là nhà sản xuất ô tô cuối cùng còn lại tại California.

Bài viết trên Twitter của Elon Musk (Ảnh: Twitter)
Bài viết trên Twitter của Elon Musk (Ảnh: Twitter)

Vẫn chưa có thông tin chính xác về việc vụ kiện đã được diễn ra hay chưa và tòa án nào là nơi được Tesla lựa chọn để đâm đơn kiện. Trong một chia sẻ trên Twitter sau đó, Elon Musk đã kêu gọi tất cả các cổ động của công ty đâm đơn kiện tập thể về những thiệt hại mà công ty gặp phải do việc phong tỏa của chính quyền gây ra.

Bộ phận quan hệ báo chí của Tesla đã không trả lời những bình luận liên quan đến vụ việc này. Đại diện chính quyền tại Alameda cũng không có bất cứ phản hồi gì về vấn đề này.

Alameda là một quận thuộc bang California. Siêu nhà máy của Tesla được đặt tại Fremont thuộc quận Alameda, cách khoảng 50km về phía đông thành phố San Francisco. Hiện chính quyền địa phương vẫn chưa cho phép nhà máy của Tesla mở cửa hoạt động trở lại do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Nguồn: Business Insider