Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Marian Sarkisian thường đăng tải hình ảnh thành phẩm của mình trên các nền tảng mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn (Ảnh: OC)
Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn (Ảnh: OC)

Một cô gái người Mỹ đã tạo dựng được tên tuổi của mình trên mạng xã hội bằng cách tạo ra những chiếc bánh siêu thực có hình dạng như những vật dụng hàng ngày.

Marian Sarkisian, 29 tuổi, từng làm thư ký ở Los Angeles, nhưng sau một khóa học kéo dài một tuần ở Anh, cô đã yêu nghệ thuật làm bánh và quyết định từ bỏ công việc hiện tại của mình và theo đuổi đam mê. Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2016, sau khi chiếc bánh sinh nhật làm tặng chị gái nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè và gia đình. Marian bắt đầu kinh doanh bánh ngọt và khi những chiếc bánh của cô ngày càng trở nên đẹp mắt hơn, cô bắt đầu nhận được yêu cầu cho các sự kiện đặc biệt như đám cưới, sinh nhật và lễ rửa tội. Nhưng ngay khi mọi thứ bắt đầu khởi sắc, đại dịch ập đến và cô gái làm bánh kẹo trẻ tuổi nhận thấy mình có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Đó là khi cô ấy bắt đầu thử nghiệm làm những chiếc bánh đánh lừa thị giác người nhìn.

Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn ảnh 1

Những chiếc bánh hình quả chuối mà Marian Sarkisian tạo ra (Ảnh: OC)

"Các đơn đặt bánh bắt đầu giảm đi khi đại dịch Covid-19 ập đến. Vào thời điểm đó, tôi đã có rất nhiều thời gian rảnh và đã xem được một video về một chiếc bánh có vẻ ngoài độc đáo khiến người xem lầm tưởng đó là một quả chuối thật. Tôi thích sự thử thách và đã bắt đầu tập làm những chiếc bánh đánh lừa thị giác trong khoảng thời gian đó", Sarkisian chia sẻ.

Sau khi dần cải thiện kỹ năng và cho ra những chiếc bánh "ảo ảnh" hoàn chỉnh, Marian Sarkisian đã đăng hình những thành phẩm của mình trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram và TikTok. Một số clip của cô sau khi đăng tải nhận được rất nhiều sự quan tâm và có đến hàng trăm nghìn lượt xem.

Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn ảnh 2

Những chiếc bánh do Sarkisian đã đánh lừa thị giác của tất cả mọi người (Ảnh: OC)

"Tôi thường đi siêu thị để tìm những vật dụng có thể truyền cảm hứng cho mình. Tôi nhìn xung quanh, xem, cầm, chạm vào mọi thứ và nghĩ về những ý tưởng làm bánh", Sarkisian cho biết.

Sarkisian không bao giờ lặp lại các ý tưởng cũ, nhưng cô ấy luôn bắt đầu bằng cách làm những chiếc bánh tròn tiêu chuẩn và xếp chúng chồng lên nhau. Sau đó, cô ấy bắt đầu quá trình chạm khắc hình dạng bằng tay, nhuộm fondant và tạo hình nó thành bất cứ thứ gì. Một số loại bánh phức tạp có thể mất tới 10 giờ để làm, nhưng Sarkisian yêu thích công việc này nên cô ấy cảm thấy rất thoải mái.

Cô gái có khả năng biến tất cả các vật dụng thường ngày thành đồ ăn ảnh 3

Chiếc bánh có hình dạng một bát mỳ bay (Ảnh: OC)

Từ những ngọn nến đang cháy cho đến những đôi giày thể thao trông giống như thật, có vẻ như Marian có khả năng phù phép những chiếc bánh của mình biến thành bất cứ thứ gì mà cô ấy muốn. Một trong những chiếc bánh mà cô tâm huyết nhất là một chiếc bánh có vẻ ngoài của một củ hành. Chiếc bánh được bọc trong giấy để trông giống như vỏ của củ hành. Nó thậm chí còn tạo ra độ giòn khi cắt.

Theo OC