Có cả máy bay trực thăng, Novaworld sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng lý tưởng?

VietTimes – “Ông lớn” của lĩnh vực bất động sản nhà ở, đô thị sinh thái vừa công bố mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld với nhiều dịch vụ tiện ích, có cả máy bay trực thăng.
Ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc Novaland ký kết hợp tác cùng đối tác chiến lược Hải Âu chiều 7/3
Ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc Novaland ký kết hợp tác cùng đối tác chiến lược Hải Âu chiều 7/3

Với hai dự án vừa ra mắt, được giới thiệu trong chiều 7/3 - NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu), tập đoàn Novaland đã công khai sơ đồ chiến lược phát triển Giai đoạn 2 với hai lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản (BĐS nhà ở, đô thị sinh thái…) và Dịch vụ Du lịch (NovaTourism).  

Sơ đồ mở rộng phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch của Novaland sẽ còn tiếp tục nối dài tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh - Khánh Hòa, … với mục tiêu phối hợp cùng các nhà tư vấn, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những điểm đến tuyệt hảo giành cho khách du lịch nội địa và quốc tế. Tham vọng xa hơn là nhằm đưa những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng – giải trí của quốc gia và khu vực; góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

NovaWorld – một trong ba thương hiệu sản phẩm của BĐS du lịch nghỉ dưỡng của Novaland – là mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí có quy mô từ 100 ha trở lên, với các hình thức lưu trú đa dạng như nhà phố - biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), khách sạn, resort, nhà phố thương mại…; cùng đa dạng loại hình khu vui chơi, giải trí cao cấp, và các loại công viên chủ đề, vườn thú hoang dã (Safari), sân gôn… Mỗi cụm NovaWorld sẽ đi theo một chủ đề chính, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương được lựa chọn phát triển.

NovaWorld Phan Thiết phát triển nhiều tiện ích mới lạ như công viên biển
NovaWorld Phan Thiết phát triển nhiều tiện ích mới lạ như công viên biển (Beach club) lên tới 16 ha

NovaWorld Phan Thiết tọa lạc tại xã Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận, có quy mô gần 1.000 ha. Dự án có đa dạng các sản phẩm để đầu tư như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng (second-home), nhà phố thương mại (shophouse) với tầm nhìn hướng ra khung cảnh biển. Đặc biệt, dự án hội tụ chuỗi tiện ích giải trí đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại khu vực Phan Thiết như hai sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế và quản lý thi công bởi “huyền thoại” gôn thế giới - Greg Norman;  cụm công viên chủ đề, công viên nước, vườn thú petting zoo; khu công viên biển (Beach club) rộng tới 16 ha…

NovaWorld Bình Châu có quy mô khoảng 100 ha, tọa lạc tại Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án kết nối với nhiều tiện ích ngoại khu hiện hữu (casino, suối nước nóng, sân gôn…) và chuỗi dự án NovaWorld liền kề trong tương lai. Lấy cảm hứng từ vùng biển và rừng tại khu bảo tồn Bình Châu, Phước Bửu, khu lưu trú của dự án sẽ mang phong cách Nhiệt đới (Tropical style); và hội tụ các hình thức giải trí đẳng cấp ấn tượng như: Công viên nước chủ đề Vùng đất phiêu lưu (Adventure land), hồ bơi nước mặn vươn ra biển, bể lặn với cá (diving pool), các trò chơi vận động ven đồi và khám phá rừng thiên nhiên...

Đồng thời, cũng trong buổi lễ công bố ngày 7/3, Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hoa Sen – một trong những đại học tiên phong đào tạo giáo dục khai phóng, giúp sinh viên có kiến thức rộng và có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.

Ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc Novaland và GS.TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng Đại học Hoa Sen trong lễ ký kết hợp tác chiến lược cung ứng nhân lực
Ông Bùi Xuân Huy - Tổng giám đốc Novaland và GS.TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng Đại học Hoa Sen trong lễ ký kết hợp tác chiến lược cung ứng nhân lực

Chiều 7/3, Novaland cũng công bố hợp tác chiến lược cùng Công ty CP Đầu tư Thương mại Hải Âu - một trong những doanh nghiệp đưa ra tầm nhìn chiến lược hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối xăng dầu và cung cấp dịch vụ bay trực thăng, để gia tăng dịch vụ ở NovaWorld trong các dịch vụ bay trực thăng (bay tham quan, cứu hộ, vận chuyển…)

Được biết, công ty CP Đầu tư Thương mại Hải Âu là đơn vị thành viên của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam – Bộ Quốc phòng. Ngày 1/8/2010 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng trong lịch sử của HAIAU TIC khi công ty chính thức đi vào hoạt động theo cơ chế công ty cổ phần. Dịch vụ kinh doanh chính gồm: Dịch vụ cho thuê văn phòng, kho bãi; Dịch vụ kinh doanh xăng dầu các loại; Dịch vụ tư vấn đầu tư & cho thuê máy bay; Dịch vụ Logistics; Thiết kế, thi công nội ngoại thất.