CMC tặng 40 dàn máy tính cho điểm trường bị lũ quét tại Yên Bái

VietTimes -- Tập đoàn công nghệ CMC vừa cho biết đã tặng 40 dàn máy tính CMS cho hai phòng máy tính của Trường mầm non Hoa Lan, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải (Yên Bái) nhằm chia sẻ với những thầy cô và học sinh những mất mát trong trận lũ quét lịch sử tại đây.

Phòng máy tính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải do CMC tài trợ thiết bị. Ảnh: CMC.

Phòng máy tính của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở thị trấn Mù Cang Chải do CMC tài trợ thiết bị. Ảnh: CMC.

Với tinh thần tương thân tương ái nhằm chia sẻ với những mất mát và hỗ trợ trường học sớm khôi phục cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới, Tập đoàn Công nghệ CMC đã đến thăm và trang bị cho phòng máy của trường mầm non Hoa Lan 05 dàn máy CMS và trường Tiểu học & THCS Thị trấn 35 dàn máy CMS với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Nằm gần trung tâm thị trấn Mù Cang Chải và thuộc hai trong bảy công trình bị thiệt hại nặng nề sau trần lũ quét là trường Mầm non Hoa Lan và Trường Tiểu học & THCS Thị trấn. Trường Mầm non Hoa Lan có 11 lớp học với 310 học sinh; toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, tủ đồ học sinh…đã bị hư hỏng nặng. Cùng tình trạng đó, trường Tiểu học & THCS Thị trấn ngập trong bùn nước, trang thiết bị dạy và học của 560 học sinh và 27 giáo viên nơi đây gần như không thể sử dụng được nữa, đặc biệt là máy tính – máy chiếu phục vụ công tác giảng dạy. May mắn đang trong dịp nghỉ hè nên không có thiệt hại về người.

Ông Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho hay: “Với sự hỗ trợ hết sức hiệu quả và thiết thực của Tập đoàn Công nghệ CMC với 40 dàn máy tính, chúng tôi hy vọng thầy và trò huyện Mù Cang Chải sớm ổn định cơ sở vật chất giảng dạy, các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, tiếp cận với công nghệ để thoát nghèo”.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết quà tặng lần này là những sản phẩm công nghệ do chính tay sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam đến những nơi vùng sâu vùng xa. Đây không chỉ là món quà tinh thần mà còn là sự ghi nhận kết quả, sản phẩm của những người Việt Nam làm ra và trợ giúp đồng bào của mình sau cơn hoạn nạn.