Clip: Nga triển khai "nỏ thần" S-400 tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga công bố những hình ảnh về tên lửa S-400 của Nga đã được triển khai tại căn cứ không quân Nga Hmeymim tại thành phố Latakia, Syria.
Hệ thống phòng không S-400 ngay lập tức trực chiến tại sân bay Hmeymim
Hệ thống phòng không S-400 ngay lập tức trực chiến tại sân bay Hmeymim

Nga đã nhanh chóng triển khai hệ thống phòng không S-400 đến căn cứ không quân Nga Hmeymim tại Latakia, như là biện pháp bảo vệ an ninh cho lực lượng không quân Nga sau vụ máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Hệ thống phòng không S-400 đã được đưa đến căn cứ không quân Nga Hmeymim vào ngày 26.11, theo lời ông Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga.

"Theo quyết định tối cao từ Bộ Quốc phòng Nga, căn cứ không quân Nga Hmeymim ở Syria đã nhanh chóng được bàn giao và triển khai các hệ thống tên lửa S-400 đồng thời đưa ra cảnh báo rằng tất cả các mục tiêu có khả năng đe dọa căn cứ không quân Hmeymim đều có thể bị tiêu diệt", ông Konashenkov nói.

RT và Bộ Quốc phòng Nga đều đã đăng tải clip hình ảnh về việc Nga triển khai hệ thống phòng không S-400 đến Syria. 

Đặc biệt, để nhanh chóng triển khai hệ thống phòng không S-400 đến Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định vận chuyển hệ thống này đến Syria bằng máy bay vận tải AN-124 Ruslan.

Clip Nga dùng không vận chuyển hệ thống phòng không S-400 đến Syria - Nguồn Bộ Quốc phòng Nga:

S-400 Triumph là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung do Nga chế tạo. Hệ thống phòng không này được NATO gọi bằng cái tên SA-21 Growler, vốn được nâng cấp từ hệ thống tên lửa đất đối không S-300.

Thiên Hà - Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga, Một thế  giới