CIA gợi ý lấy cắp thi hài Lenin để chọc tức Putin

Những người tham gia chương trình talk show Red Eye của kênh truyền hình Fox News đã thảo luận khả năng lấy trộm thi hài Vladimir Lenin ra khỏi Lăng để gây khó cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Sáng kiến này là trò đùa do Mike Baker, cựu nhân viên CIA đề xuất.
CIA gợi ý lấy cắp thi hài Lenin để chọc tức Putin

"Nhiều lần tôi đi ngang qua thi hài Lenin, thấy thi hài được bảo quản rất tốt. Trong mọi trường hợp, chúng ta phải làm được điều này: các bạn có biết cách biết làm thế nào để lấy cắp linh vật của một trường đại học nào đó hay không? Nếu chúng ta thực sự muốn trêu chọc con gấu và quấy rối Putin, chúng ta nên tổ chức một hoạt động đặc biệt, xâm nhập vào Lăng và lấy cắp thi hài Lenin, kiểu như một trò đùa. Tất nhiên, rồi chúng ta sẽ trả lại thi hài đó cho họ", Mike Baker nói.

Đề xuất của cựu nhân viên CIA được các thành viên khác của chương trình hưởng ứng. Họ nói rằng đó sẽ là một câu chuyện hay cho bộ phim tiếp theo mang tên "Lấy cắp thi hài Lenin." Sáng kiến khôi hài này đã được đề xuất trong cuộc tranh luận về tin tức mà các nhà chức trách Nga tiết lộ: ngân sách liên bang cho năm 2016 sẽ chi hơn 13 triệu rúp để bảo tồn thi hài Vladimir Lenin. 

Theo Sputnik