Chuyển dữ liệu qua lại giữa Android và iOS đơn giản hơn bao giờ hết

Bạn có đang tính đến việc mua iPhone mới sắp ra mắt trong khi đang sử dụng một chiếc điện thoại Android? Và nếu có thì bạn sẽ phải tải lại dữ liệu ứng dụng từ đầu? Hoặc ngược lại từ iPhone chuyển sang dùng smartphone Android thì khó như thế nào? 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Việc chuyển đổi giữa hai nền tảng iOS và Android – hai nền tảng hàng đầu được sử dụng trên smartphone hiện nay – đã dễ dàng hơn trước vì các công ty giờ đây đã tích hợp vào thiết bị của mình phần hướng dẫn minh họa cách chuyển dữ liệu sang thiết bị khác. Tuy nhiên sẽ có một vài ứng dụng dành riêng cho iOS sẽ không thể chạy trên Android và ngược lại.

Các dịch vụ phổ biến như Spotify, YouTube, Facebook, Instagram,… đều có sẵn cho cả hai nền tảng. Nhưng một số ứng dụng có thể chỉ được dành riêng cho một nền tảng nhất định vì vậy hãy xem lại toàn bộ ứng dụng trên thiết bị cũ và kiểm tra xem chúng có hoạt động trên nền tảng khác không. Không riêng gì ứng dụng, tệp phương tiện đôi lúc cũng chỉ chạy độc quyền trên một hệ thống riêng mặc dù những tệp đó từ các dịch vụ có sẵn trên cả Android và iOS (Amazon Music hoặc Google Music).

Chuyển dữ liệu qua lại giữa Android và iOS đơn giản hơn bao giờ hết ảnh 1

Để chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang iPhone, bạn có thể dùng ứng dụng Move to iOS trên Google Play do Apple phát triển để tự động chuyển danh bạ, lịch, ảnh, video, tin nhắn văn bản, tài khoản mail và đánh dấu trang web sang iPhone, trong khi đó đồng thời cung cấp một danh sách các phiên bản ứng dụng Android cài đặt iOS tương ứng mà bạn có thể tải xuống từ App Store.

Còn với iPhone chuyển sang Android sẽ có nhiều cách khác nhau tùy vào hãng điện thoại bạn đang dùng. Bên cạnh đó Google cũng sẽ hướng dẫn bạn ba bước chuyển dữ liệu từ iOS sang Android: trước tiên cần sao lưu dữ liệu trên iPhone vào Google Drive. Sau đó nhập sổ địa chỉ và sự kiện lịch của điện thoại vào các ứng dụng của Google. Điều quan trọng nhất là bạn phải tắt và xóa số điện thoại của mình trong dịch vụ iMessage để thiết bị Android mới có thể nhận tin nhắn SMS.  

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-khoa-hoc-cong-nghe/-/view_content/content/2268873/robot-sat-hai-con-nguoi-ai-la-nguoi-chiu-trach-nhiem