Chuyển đổi dữ liệu từ iOS sang Android sẽ dễ dàng thông qua Google Drive

Mục tiêu của Google là làm cho việc người dùng chuyển đổi từ hệ điều hành iOS sang Android dễ dàng hơn. Điều này góp phần làm tăng số người dùng Android ngày càng nhiều hơn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty đang cập nhật dịch vụ Google Drive của họ phiên bản dành cho iOS có khả năng sao lưu những dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, video và các sự kiện lịch. Bằng cách này, bất kỳ người sử dụng iPhone nào muốn chuyển đổi sang dùng thiết bị Android đều có thể có dữ liệu phù hợp nhất của họ tự động chuyển giao và có sẵn cho họ trong các ứng dụng khác nhau của Google.

Quá trình chuyển đổi, sao lưu dữ liệu mất bao nhiêu thời gian? Câu trả lời là tùy thuộc vào số lượng dữ liệu đang được chuyển, quá trình này có thể mất vài giờ. Trong thời gian đó, Drive cần được bật và chạy trên màn hình. Vì vậy, tốt nhất người dùng nên để thiết bị kết nối với Wifi và cắm sạc sẵn.

Sau khi quá trình hoàn tất, tất cả các việc bạn phải làm là thoát tài khoản iCloud cũng như đăng xuất khỏi FaceTime và iMessage từ iPhone của bạn. Đăng nhập vào Google từ thiết bị mới của bạn sử dụng tài khoản với các dữ liệu đã được sao lưu.

Theo Xã hội Thông tin