
NT
NT
Phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Trung Quốc diễn ra rất nhanh, một số người gọi lựa chọn thời trang của bà Karoline Leavitt là “đạo đức giả” trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang diễn ra của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng tư lệnh quân đội Đan Mạch nói với một kênh truyền hình rằng họ có kế hoạch gửi quân đội không vũ trang đến Ukraine để huấn luyện trên chiến trường về cách sử dụng UAV chiến đấu.
Báo cáo khẳng định ông trùm công nghệ có ý định đích thân lãnh đạo cuộc chiến chống lại cái mà ông coi là "ngày tận thế" về mặt nhân khẩu học đang đến gần.
Bill Gates cho biết tình trạng thiếu hụt bác sĩ và giáo viên kéo dài có thể sớm chấm dứt vì trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ lấp đầy khoảng trống.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố rằng đất nước ông đang sở hữu một loại vũ khí mà “không ai biết”.
Trung Quốc sắp cho ra mắt một biểu tượng mới trong lĩnh vực hạ tầng thế giới: Cầu vượt Hẻm núi Hoa Giang (Huajiang Grand Canyon Bridge) – cây cầu cao nhất thế giới tính đến nay, dự kiến hoàn tất vào tháng 6/2025.
Vào lúc chiến sự với Nga đang diễn ra ác liệt, ngày 15/4, Ukraine đã chính thức công bố thành lập Quân đoàn số 1 "Azov" của lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine, đánh dấu sự ra đời của quân đoàn chiến đấu đầu tiên của lực lượng này.
Thống đốc California Gavin Newsom tuyên bố sẽ kiện chính quyền Trump về vấn đề thuế quan. Ông chỉ trích việc chính quyền Trump lạm dụng chính sách thuế quan là "bất hợp pháp" và gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế Mỹ.
Những thay đổi chính sách quan trọng của Tổng thống Donald Trump, bao gồm thuế quan, không giống bất kỳ điều gì từng thấy trong lịch sử hiện đại, đưa Cục Dự trữ Liên bang vào vùng bất định, Chủ tịch Jerome Powell cho biết.
Tổng thống Nga đã ca ngợi tham vọng về sao Hỏa của doanh nhân tỷ phú Mỹ và ám chỉ đến các sứ mệnh chung.
Các nhà ngoại giao Anh, Pháp và Đức được cho là đang tìm cách giúp Kiev khôi phục quan hệ với Mỹ, hãng tin này tuyên bố.
Tổng thống Donald Trump cho biết đã có "tiến triển lớn" khi ông thực hiện động thái bất ngờ trong hôm 16/4, đàm phán trực tiếp với các quan chức Nhật Bản về loạt thuế quan mà ông đã áp đặt đối với hàng nhập khẩu toàn cầu.
Ukraine lần đầu tiên công khai hệ thống vũ khí laser "Tryzub" tự phát triển tại một cuộc họp gần đây về hợp tác công nghiệp quốc phòng giữa Ukraine và châu Âu, khiến nhiều người bất ngờ.
Kiev có thể gia nhập khối quân sự do Mỹ dẫn đầu vào "một ngày nào đó", theo Tổng thư ký NATO Mark Rutte.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã chuyển sang lĩnh vực hàng không. Có thông tin Trung Quốc đã ra lệnh cho các hãng hàng không ngừng tiếp nhận máy bay Boeing và các linh kiện để trả đũa thuế quan của Mỹ.
Chính quyền Trump đã khuấy đảo chương trình chiến đấu cơ tàng hình F-35, khiến một số đồng minh tỏ ra hoài nghi. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có làn sóng từ bỏ nào từ các đối tác quốc tế.
Chưa cần đến các loại thuế khác, mức thuế chung 10% mà chính quyền Trump áp đặt là đã đủ để khiến mọi thứ hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.
Một người lạ đã lẻn qua đội ngũ an ninh của Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào năm 2023.
Chính quyền Trump đang xem xét đóng cửa gần 30 đại sứ quán và lãnh sự quán ở nước ngoài trong lúc đang lên kế hoạch cho những thay đổi đáng kể với sự hiện diện ngoại giao của Mỹ ở nước ngoài.
Trong khi Apple tăng cường di chuyển các chuỗi công nghiệp quan trọng sang nước khác, Trung Quốc cũng đang cố gắng thiết lập các rào cản để ngăn chặn việc chuyển giao chuỗi cung ứng.
Bình luận của bạn đọc
Bình luận bằng tài khoản VietTimes
Bình luận bằng tài khoản mạng xã hội
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu