close Đăng nhập

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng: "Thông tin đã tạo ra môi trường bình đẳng cho cả người khuyết tật và người bình thường"

VietTimes -- Sáng 28/7 tại Hà Nội, Trung tâm nghị lực sống Dream Seed khai mạc cuộc thi vòng loại chủ đề “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật”.
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng, ông Lê Duy Tiến (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) chụp ảnh cùng với đại diện ban lãnh đạo Trung tâm Dream Seed (Ảnh: Đức Hoàng)
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng, ông Lê Duy Tiến (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) chụp ảnh cùng với đại diện ban lãnh đạo Trung tâm Dream Seed (Ảnh: Đức Hoàng)

Tới tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) Nguyễn Minh Hồng chia sẻ với những nỗi vất vả, thiệt thòi mà người khuyết tật phải chịu đựng và ghi nhận tinh thần, ý chí, nghị lực, tìm cách vươn lên trong cuộc sống của họ.

"Hiện nay, sự xuất hiện của công nghệ thông tin đã tạo ra môi trường bình đẳng cho cả người khuyết tật và người bình thường. Cuộc thi về công nghệ thông tin hôm nay chính là cơ hội tốt để người khuyết tật vươn lên” - Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng nói.

Chủ tịch Nguyễn Minh Hồng khẳng định VDCA sẽ luôn đồng hành trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra, đồng thời, gửi lời chúc các thí sinh đạt được kết quả tốt nhất.

Các thí sinh chụp ảnh cùng với ban tổ chức cuộc thi (Ảnh: Đức Hoàng).
Các thí sinh chụp ảnh cùng với ban tổ chức cuộc thi (Ảnh: Đức Hoàng).

Bà Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm nghị lực sống Dream Seed cho biết, với sự đồng hành, bảo trợ của VDCA, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và các đơn vị khác vô cùng quan trọng. Nhờ đó, các thí sinh sẽ được bổ sung thêm vốn kiến thức, hiểu thêm về ngành công nghệ thông tin.

Cuộc thi vòng loại “Thách thức công nghệ thông tin toàn cầu với thanh thiếu niên khuyết tật” được tổ chức chỉ trong ngày 28/7. 4 trong số 40 thí sinh xuất sắc nhất của các tỉnh thành khu vực phía Bắc đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Global IT Challenge cho người khuyết tật dự kiến tổ chức từ 25 - 29/11/2019 tại Hàn Quốc.

Truyền thông số

Theo thông tin từ FIFA, hiện đã có 180 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu bản quyền FIFA World Cup 2026™.

MyTV phát sóng toàn bộ 104 trận FIFA World Cup 2026

Truyền hình MyTV của VNPT sẽ phát sóng toàn bộ 104 trận FIFA World Cup 2026, đồng thời bổ sung tính năng dữ liệu thể thao Sport Hub và các nội dung chuyên đề nhằm mở rộng trải nghiệm theo dõi giải đấu cho khán giả Việt Nam.

Quy chế Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - VDA 2026

Quy chế Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - VDA 2026

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards - VDA 2026 do Hội Truyền thông số Việt Nam chỉ đạo và Tạp chí điện tử VietTimes tổ chức, nhằm tôn vinh các thành tựu tiêu biểu trong đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số.