Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Tôi thấy mình chưa hoàn thành nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí

VietTimes – Tại hội nghị Tổng kết công tác báo chí năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam tổ chức, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cá nhân ông vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ trong công tác thông tin báo chí. 

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Chiều ngày 10/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh và Sở TT&TT tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác báo chí tỉnh Quảng Nam năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đánh giá cao vai trò của báo chí trong quá trình phát triển của địa phương, nhất là công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh đa chiều, kịp thời những mặt làm được và chưa làm được của địa phương trong thời gian qua, làm cơ sở để các cơ quan chức năng tiếp thu sửa chữa kịp thời, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của địa phương.

Ông Thanh cũng thừa nhận công tác cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan chức năng địa phương vẫn còn hạn chế, kết quả chưa như mong đợi.

“Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực, chỉ đạo trong công tác cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trên địa bàn. Tuy nhiên vẫn còn có việc cung cấp thông tin thiếu kịp thời. Về cá nhân, tôi cũng nhận thấy mình chưa hoàn thành nhiệm vụ trong công tác cung cấp thông tin báo chí. Chính vì vậy, trong năm 2022, với vai trò là người đứng đầu UBND tỉnh, cá nhân tôi sẽ chấn chỉnh và khắc phục tình trạng này” - ông Thanh chia sẻ.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Tôi thấy mình chưa hoàn thành nhiệm vụ cung cấp thông tin cho báo chí ảnh 1

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - phát biểu tại hội nghị

Cũng theo ông Thanh, bên cạnh những thông tin báo chí đăng tải đóng góp tích cực, chính xác, thì vẫn còn những thông tin chưa phù hợp, chưa kịp thời, chưa đúng, gây hiểu nhầm cho bạn đọc. “Tôi hy vọng, thời gian tới, các cơ quan thông tấn báo chí cũng cải tiến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách trên địa bàn tốt hơn, góp phần cho sự phát triển chung của địa phương."

Báo cáo tại hội nghị, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam cho biết, hiện tỉnh có 4 cơ quan báo chí địa phương và 50 cơ quan báo chí với 69 phóng viên, nhà báo ngoại tỉnh đăng ký hoạt động trên địa bàn. Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí đã đóng góp vào quá trình phát triển của Quảng Nam bằng hàng hàng tin bài phản ánh thực tế mọi mặt xã hội ở địa phương.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam đề nghị trong năm 2022, các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy vai trò trong công tác thông tin, tuyên truyền các định hướng phát triển của địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền về cải cách hành chính, chuyển đối số, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý điều hành…

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác báo chí năm 2021.