Chủ động, tăng cường phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4

VietTimes -- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã chỉ đạo các vụ, cục, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố (TP) về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp 30/4 – 1/5. 
Bác sĩ khám chữa cho bệnh nhân
Bác sĩ khám chữa cho bệnh nhân

Theo Bộ Y tế, trong 5 ngày nghỉ lễ, các đơn vị cần tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, tập trung tại các vùng có nguy cơ cao và kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch vào Việt Nam.

Sở Y tế các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ sở y tế bảo đảm thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, phương tiện khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân; tăng cường công tác phòng, chống bệnh dịch, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phát sinh; bố trí cán bộ y tế trực 24/24h trong những ngày nghỉ lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố ATTP xảy ra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm và các điểm vui chơi, lễ hội.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối chỉ đạo các bệnh viện trung ương, các bệnh viện được phân công chỉ đạo tuyến đảm bảo kế hoạch trực 24/24 giờ, lưu ý nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do tuyến dưới chuyển lên, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới khi có yêu cầu; chuẩn bị đủ số lượng máu, đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, thương tích.