Chính phủ Mỹ bắt đầu phân phối vaccine của Johnson & Johnson vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Chính phủ Mỹ sẽ phân phối 11 triệu liều vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson trong tuần tới, Nhà Trắng cho hay.
Chính quyền Mỹ đang tăng cường nỗ lực phân phối vaccine COVID-19 (Ảnh: Reuters)
Chính quyền Mỹ đang tăng cường nỗ lực phân phối vaccine COVID-19 (Ảnh: Reuters)

Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong việc phân phối khoảng 200 triệu mũi tiêm đến người dân Mỹ trong vòng 100 ngày kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ.

Mỹ hiện nay vẫn đang căng mình nỗ lực để thực hiện mục tiêu phân phối vaccine COVID-19 đến tất cả người lớn ở nước này vào cuối tháng 5 năm nay; theo Jeff Zients, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Nhà Trắng.

Các nhà sản xuất vaccine Pfizer và Moderna Inc kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu cung ứng 220 triệu mũi tiêm trong khoảng thời gian quý I của năm 2021.

Johnson & Johnson tháng trước nói rằng họ sẽ phân phối 20 triệu liều vaccine gồm một mũi duy nhất của họ trong tháng 3. Tuy nhiên, các lô hàng vaccine của họ đã bị trễ mà lý do ở phía các đối tác sản xuất quan trọng ở Mỹ, trong đó có Catalent Inc, bên không được cơ quan quản lý phê duyệt vaccine được sản xuất ở các cơ sở của họ.

Nhà Trắng cũng đang tích cực làm việc để tăng tốc việc quản lý các nguồn vaccine bằng cách tăng số lượng binh sĩ hỗ trợ hoạt động tiêm chủng, từ 2.900 lên hơn 6.000; theo Zients.

Tính đến ngày 26/3, 71% người lớn ở độ tuổi trên 65 đã nhận được ít nhât 1 mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19; theo Zients.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, người đứng đầu CDC Mỹ, nói rằng bà đặc biệt quan ngại về đà tăng số ca nhiễm COVID-19 ở mỹ. Số ca nhiễm trung bình mỗi ngày trong tuần này đã cao hơn 7% so với tuần trước, lên 57.000 ca/ngày.