Chi tối thiểu 300.000 đồng/ngày/người cho các bác sĩ chống dịch COVID-19

VietTimes -- Người tham gia chống dịch COVID-19 được phụ cấp tối thiểu 200.000 đồng/ngày. Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng hỗ trợ tiền ăn với mức 100.000 đồng/ngày/người với người trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Riêng về chế độ phụ cấp đối với người tham gia chống dịch, UBND TP. Hà Nội quyết định mức chi 200.000 đồng/ngày/người. Ảnh minh họa: Minh Thúy.

Riêng về chế độ phụ cấp đối với người tham gia chống dịch, UBND TP. Hà Nội quyết định mức chi 200.000 đồng/ngày/người. Ảnh minh họa: Minh Thúy.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quy định chế độ đặc thù trong phòng chống dịch bệnh từ nguồn ngân sách địa phương theo phân cấp. 

Về các chế độ đối với người tham gia chống dịch, UBND TP. Hà Nội quyết định chế độ phụ cấp chống dịch là 200.000 đồng/ngày/người. Nếu tham gia chống dịch vào ngày nghỉ hằng tuần thì mức phụ cấp thường trực được tính bằng 1,3 lần mức quy định trên. Nếu tham gia chống dịch vào ngày lễ, Tết thì mức phụ cấp thường trực được tính bằng 1,8 lần mức quy định trên.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội cũng hỗ trợ tiền ăn với mức 100.000 đồng/ngày/người với người trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán, điều trị người mắc dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh.

Cán bộ, lao động tham gia thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly khu vực có dịch COVID-19 ở từng mức độ theo cấp xã, huyện, tỉnh do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp ra quyết định.

Chế độ phụ cấp thường trực chống dịch 24/24 giờ là 130.000 đồng/ngày/người, áp dụng cho tất cả các loại dịch. Nếu vào ngày nghỉ hằng tuần, chế độ phụ cấp được tính bằng 1,3 lần mức phụ cấp thường trực vào ngày thường; vào ngày lễ, Tết bằng 1,8 lần mức phụ cấp thường trực vào ngày thường. Mức này áp dụng cho các cơ sở y tế được giao nhiệm vụ thường trực chống dịch 24/24 giờ.

Với các cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch COVID-19 được hỗ trợ mức 130.000 đồng/ngày/người và 80.000 đồng/ngày/người đối cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

Người cách ly y tế được hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày/người

Chi tối thiểu 300.000 đồng/ngày/người cho các bác sĩ chống dịch COVID-19 ảnh 1

Một suất ăn của người cách ly y tế tập trung tại khu vực Pháp Vân - Tứ Hiệp. Ảnh: Anh Lê.

TP. Hà Nội hỗ trợ tiền ăn 100.000 đồng/ngày/người trong thời gian cách ly y tế với các trường hợp là người Việt Nam và người nước ngoài bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tại khu vực phong tỏa cách ly do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp ra quyết định, tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung.

Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế có yêu cầu bữa ăn riêng theo nhu cầu của mình nhưng phải phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, địa phương thực hiện cách ly y tế thì phải tự chi trả phần chi phí tăng thêm.

Trường hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã bố trí kinh phí, ngân sách Thành phố sẽ không thanh toán, tránh trùng lặp. 

Các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của những người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế trong thời gian cách ly y tế được công bố theo quy định chung của TP. Hà Nội. Sau khi Bộ Y tế ban hành vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của những người bị cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế trong thời gian cách ly y tế thì các đơn vị thực hiện theo định mức của Bộ Y tế ban hành.