close Đăng nhập

TP.HCM:

Cháy ký túc xá ở Sài Gòn, hàng chục người mắc kẹt

VietTimes - Người dân phát hiện khói lửa bùng cháy ở ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (quận 5, TP.HCM) sáng 11/7 nên hô hoán. Hàng chục người mắc kẹt bên trong kêu cứu…
Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường ứng cứ người dân bị mắc kẹt trong đám cháy.
Lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường ứng cứ người dân bị mắc kẹt trong đám cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30’ ngày 11/7, người dân sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5 phát hiện khói lửa phát ra từ ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng.

Lúc này, người dân hô hoán và tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Nhiều người ở các tầng cao của ký túc xác tìm cách thoát ra bên ngoài. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng cháy dữ dội nên nhiều người mắc kẹt bên trong gào thét kêu cứu.

Nhận tin, Công an Quận 5 cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ có mặt ở hiện trường tiến hành chữa cháy.

Các chiến sĩ công an đã dùng xe thang tiếp cận các tầng trên cao đưa hàng chục người thoát ra bên ngoài, đồng thời, phong tỏa nhiều ngả đường để chữa cháy.

Hiện công tác chữa cháy và đưa những người mắc kẹt bên trong ra ngoài vẫn đang diễn ra tích cực.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.