close Đăng nhập

Vụ cháy tại Nam Từ Liêm: Trong 8 nạn nhân, có 4 người của một gia đình

VietTimes -- Ngay trong buổi sáng 12/4, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân của vụ cháy xảy ra tại phường Trung Văn, Hà Nội vào khoảng 2h sáng cùng ngày.
Lực lượng chức năng chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.
Lực lượng chức năng chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Được biết, trong số các nạn nhân, có 4 người của một gia đình. 

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi trường 79 lúc xảy ra vụ cháy, gồm:

1. Lương Quốc Dân (SN 1984) là công nhân Công ty Môi trường 79;

2. Lương Văn Việt (SN 1986) Công ty môi trường 79;

3. Trần Thị Lan (SN 1990) vợ anh Lương Văn Việt;

4. Lương Công Minh (SN 2014) con của anh Việt, chị Lan;

5. Lương Anh Tuấn (SN 2018) con của anh Việt, chị Lan;

3 người còn lại tên Tuấn (1985 lái xe); Hải (khoảng 20 tuổi) và một người khác tên Hải (khoảng 22 tuổi), tất cả đều là công nhân của Công ty Môi trường 79.

Vụ cháy xảy ra vào tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).
Khu vực bị cháy gồm 4 khu nhà xưởng của Công ty môi trường 79 gồm kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Trao đổi với PV VietTimes, ông Cao Thành Đức - Chủ tịch UBND xã Hương Nha, Tam Nông, Phú Thọ cho biết, 4 nạn nhân trong một gia đình bị chết cháy là người địa phương. “Ba mẹ con chị Lan xuống Hà Nội để chữa bệnh và ở nhờ xưởng của chồng làm. Hiện tại, tất cả người thân của gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội để nhận diện”, ông Đức nói thêm.

Hiện cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường và đang tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.