CEO của Xiaomi bị bắt quả tang sử dụng iPhone

VietTimes – Hành động này của ông Lei Jun đã khiến cho các fan Xiaomi cảm thấy tức giận và không hài lòng.

Lei Jun - CEO của Xiaomi (Ảnh: Google)

Lei Jun - CEO của Xiaomi (Ảnh: Google)

Các dòng sản phẩm của Apple rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc vì vậy không quá ngạc nhiên khi bắt gặp nhiều người sử dụng iPhone trên đất nước này. Tuy nhiên nếu là một CEO của một hãng điện thoại lớn tại Trung Quốc sử dụng iPhone thì lại là một điều đáng để lôi ra bàn tán. Vị CEO mà chúng ta đang nhắc đến là ông Lei Jun, CEO của hãng điện thoại nổi tiếng tại Trung Quốc Xiaomi. Người đàn ông này đã bị cộng đồng mạng phát hiện thông qua một bài đăng của ông trên mạng xã hội Weibo.

CEO của Xiaomi bị bắt quả tang sử dụng iPhone ảnh 1

Bằng chứng cho thấy ông Lei Jun - CEO của Xiaomi sử dụng iPhone (Ảnh: Gizmochina)

Mạng xã hội Weibo thường sẽ tự động phát hiện xem người dùng sử dụng loại điện thoại nào để đăng tải bài biết. Chức năng này được dùng như một cách để biết được loại smartphone chưa ra mắt nào đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên với trường hợp của ông Lei Jun lại hoàn toàn khác. Trong một lần đăng tải bài viết nhắm khích lệ những người hâm mộ mua một vài quyển sách hữu ích, cư dân mạng Weibo đã nhanh chóng phát hiện ra bài viết của vị CEO Xiaomi được tạo và đăng bằng dòng máy iPhone. Điều này đã vô tình khiến cho những fan của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc tức giận.

Ông Lei Jun đường như dã xóa bài đăng này ngay sau đó. Đối tác của Xiaomi, Pan Juitang đã lên tiếng bảo vệ CEO Xiaomi. Ông này cho rằng nếu có CEO hay giám đốc sản phẩm của một hãng điện thoại nào đó khẳng định không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của Apple, Samsung hay một hãng đối thủ nào đó thì đó hoàn toàn là lời nói dối. Pan Juitang cũng cho rằng sáng tạo đôi lúc cần phải đi kèm với sao chép. Trên thực tế, CEO của Huawei - Richard Yu và CEO của Realme cũng sử dụng iPhone. Li Nan, cựu giám đốc của Meizu cũng đã từng tiết lộ rằng sau khi nghỉ làm ở công ty ông đã chuyển sang sử dụng iPhone.

CEO của Xiaomi bị bắt quả tang sử dụng iPhone ảnh 2

Đối tác của Xiaomi lên tiếng bênh vực Lei Jun (Ảnh: Gizmochina)

Ông Lei Jun cho biết những người đứng đầu hay nhân viên của Xiaomi không bị cấm sử dụng các thiết bị đến từ nhãn hiệu đối thủ. Mặc dù đã có những lời giải thích, tuy nhiên việc ông Lei Jun sử dụng iPhone vẫn khiến cho những fan Xiaomi cảm thấy "ngứa mắt" và tức giận. Nhiều người còn châm biếm rằng giờ thì họ đã hiểu vì sao giao diện MIUI của Xiaomi là giống IOS đến thế.

Nguồn: Gizmo China

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm