Cậu bé tị nạn 7 tuổi nhắn tin cứu 15 mạng người

Chỉ với một tin nhắn văn bản nhận được, một người phụ nữ 50 tuổi ở New York đã cứu sống được 15 người tị nạn đang bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải ở tận nước Anh xa xôi.
Cậu bé tị nạn 7 tuổi nhắn tin cứu 15 mạng người

Liz Clegg, một phụ nữ 50 tuổi đã nhận được một tin nhắn văn bản trên điện thoại của mình (khi đang ở thành phố New York, Mỹ) từ một cậu bé tị nạn 7 tuổi tên là Ahmed. Cậu bé sử dụng một trong những chiếc điện thoại mà Clegg đã trao cho trẻ em vào tháng 3/2016 tại một trại di cư ở Calais, Pháp.

Nội dung tin nhắn của Ahmed là: "I ned halp darivar no stap car no oksijan in the car no signal iam in the cantenar. Iam no jokan valla". Thông điệp trông có vẻ khó hiểu nhưng Clegg ngay lập tức nhận ra đây là một lời kêu cứu, đại loại là: "Tôi cần sự giúp đỡ. Tài xế sẽ không dừng xe. Không có oxy trong xe. Không có tín hiệu. Tôi đang ở trong một container. Tôi không nói đùa. Tôi thề với Chúa". Vì vậy, bà đã nhanh chóng gọi điện đến một tổ chức từ thiện ở London để yêu cầu sự giúp đỡ cho những người tị nạn. Tanya Freedman đã trả lời cuộc gọi và sau khi nắm được tình hình, cô đã gọi cho cảnh sát.

Cảnh sát lấy được số của Ahmed từ Freedman (thông qua cuộc gọi từ Clegg) và gọi cho cậu bé. Sau khi xác định chính xác đây là một trường hợp khẩn cấp, cảnh sát đã định vị điện thoại của cậu bé và phát hiện được chiếc xe khi nó vào một trạm xăng ở Leicestershire. Tại đây, cảnh sát đã đột kích lên chiếc xe và tìm thấy Ahmed cùng 14 người khác đang bị nhồi nhét bên trong và hầu như không thở được.

Một người đàn ông đã bị bắt và bị buộc tội buôn bán người bất hợp pháp. Hai người khác bị cáo buộc nhập cư bất hợp pháp. Ahmed hiện đang được các cơ quan chức năng bảo vệ. Suy nghĩ nhanh chóng của cậu bé đã cứu cuộc đời cậu cùng nhiều người khác và cũng không phủ nhận công lớn của Clegg khi bà trao tặng điện thoại cho những trẻ em tị nạn. Và nhờ đó mà một tin nhắn từ điện thoại đã cứu sống được 15 đứa trẻ.

Theo VnReview