close Đăng nhập

Cục Hàng không bác thông tin cấm bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc

VietTimes -- Hôm nay, Cục Hàng không Việt Nam chính thức bác bỏ tin về việc cấm bay đối với các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Việt Nam và Nhật Bản.

Một góc sân bay quốc tế Đà Nẵng mùa COVID-19
Một góc sân bay quốc tế Đà Nẵng mùa COVID-19

Trước thông tin trên một số trang điện tử đăng tải các hãng hàng không dừng khai thác chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tiếp theo là giữa Việt Nam và Nhật Bản, chiều 21/2, Cục Hàng không Việt Nam phát thông cáo bác bỏ tin trên.

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định thông tin cho rằng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu cấm vô thời hạn các chuyến bay nói trên là giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế-xã hội nói chung.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh để xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên một số trang điện tử đăng tải thông tin hàng loạt hãng hàng không của Việt Nam dừng đường bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc và ngược lại, cũng như đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản do tình hình dịch bệnh COVID-19 và khuyến cáo của nhà chức trách về hạn chế đi lại đến Việt Nam. Ngay lập tức thông tin được lan truyền, gây tác dụng xấu đến dư luận xã hội và tình hình kinh tế - xã hội tại các địa phương là điểm đến du lịch trong cả nước.

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.