Chính phủ Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân Việt tại Hàn Quốc

VietTimes -- Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động thiết lập kênh liên lạc với các đầu mối cộng đồng ở các khu vực dịch bệnh để thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời hỗ trợ công dân.

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân Việt tại Hàn Quốc. Ảnh: NT

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân Việt tại Hàn Quốc. Ảnh: NT

Cơ quan này đã thành lập đường dây nóng và tổng đài bảo hộ công dân mình. Đường dây nóng bảo hộ công dân: +82 106 315 6618 (trực 24/24).

Bất cứ công dân Việt Nam nào đang sinh sống, học tập và làm việc ở Hàn Quốc cần trợ giúp đều có thể liên hệ đến số điện thoại trên.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc. Trong đó, tính riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng bảo hộ công dân Việt tại Hàn Quốc ảnh 1

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 đến sáng ngày 24/2. Ảnh: TTCP

Đồng thời, Cơ quan này đã liên hệ, thăm hỏi các công dân Việt Nam đang sinh sống ở khu vực có dịch, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm túc các khuyến cáo của các chính quyền sở tại.

Hiện, Hàn Quốc đã có đến 763 ca nhiễm COVID-19 và 7 người tử vong. Tình tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.