Cạnh tranh trên thị trường smartphone nửa cuối 2017 rất khắc nghiệt

VietTimes -- Các đại gia smartphone toàn cầu sẽ phải cạnh tranh với nhau rất kịch liệt trong nửa sau của năm 2017. Bởi vì, hai hãng smartphone lớn hàng đầu của Hàn Quốc đã ấn định ngày sẽ ra mắt những mẫu smartphone chủ lực của họ vào tháng tới.
Samsung đã gửi giấy mời sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tới
Samsung đã gửi giấy mời sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tới

Cụ thể, Samsung sẽ ra Galaxy Note 8 tại Mỹ vào 23/8, còn LG sẽ ra smartphone V30 tại Đức vào ngày 31/8. Trong khi đó, người khổng lồ Mỹ là Apple cũng đang rậm rịch ra iPhone 8 vào cuối năm nay.

Trong khi các công ty vẫn rất kín kẽ về các đặc điểm chi tiết của các mẫu điện thoại cao cấp, các nhà quan sát nói rằng Galaxy Note 8 có thể có màn hình Super AMOLED 6,4 inch. Kích cỡ này lớn hớn màn hình 5.7 inch trên Galaxy Note 7.

Thiết bị mới sẽ trở thành sản phẩm chủ lực của Samsung với camera kép 13 megapixel ở phía sau, một sự nhảy vọt nhẹ so với camera 12 megapixel trên các dòng điện thoại cao cấp hiện nay của Samsung. Có tin đồn bút S-Pen còn có cả loa riêng. Giá của phablet này dự kiến sẽ rất đắt, khoảng 900 - 1.000 USD.

Còn V30 của LG sẽ có màn hình tỷ lệ 18:9 với công nghệ hình ảnh “Full-Vision”. Thiết bị mới có các tính năng audio cao cấp, và có thể có camera 13 megapixel.

Trong khi đó Apple được cho là sẽ ra 3 iPhone mới là iPhone 7s, iPhone 7s Plus và một mẫu flagship mới. Nguồn tin cho biết đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, smartphone mới của Apple có thể mang tên iPhone X, thay vì iPhone 8.