8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8

VietTimes -- Samsung vừa công bố sự kiện Unpacked cho Galaxy Note 8 vào ngày 23/8. Trong suốt thời gian qua đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này, vì thế chúng ta cùng điểm lại các tính năng đáng chú ý nhất để người dùng chờ đợi ở Note 8.

1. Mô đun camera kép cao cấp

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 1

Trong khi camera kép là xu hướng trong thời gian gần đây, thì Note 8 cũng không ngoại lệ với ống kính telephoto 12 MP và camera góc rộng 13 MP. Bằng sáng chế của Samsung cho camera kép cũng cho thấy sự ổn định quang học và khả năng thu phóng 3 lần (zoom 3x). Bên cạnh đó camera này cũng được tích hợp tính năng cân bằng màu sắc và giảm tạp âm khi quay video.

2. Màn hình Infinity Display 6.3 inch

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 2

Samsung sẽ giữ nguyên thiết kế viền tối thiểu của S8 dành cho Note 8. Theo một số thông tin thì màn hình hiển thị có thể là 6.3 inch, lớn hơn S8+ một chút, nhưng có thể sẽ được trang bị độ phân giải 4K.

3. Thiết kế hình chữ nhật hơn ở 4 góc

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 3

Samsung được cho là sẽ chuyển giao thiết kế của Galaxy S8 và Note 8 cho S9 và Note 9 trong năm sau. Theo thông tin mới nhất thì Note 8 sẽ có hình dạng chữ nhật hơn so với S8, tức là 4 góc không quá cong. Điều này có thể bắt nguồn từ việc phải chứa bút S Pen ở viền bên phải.

4. Bộ xử lý Exynos 9 hoặc Snapdragon 835

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 4

Note 8 được cho là sẽ sử dụng chip Exynos 9 hoặc Snapdragon 835. Việc sử dụng Snapdragon 835 là điều dễ hiểu nếu Samsung muốn bán Note 8 tại thị trường Mỹ, trong khi đó chipset Exynos 9-series vẫn chưa được công bố chính thức vào thời điểm này.

5. Ram 6GB

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 5

Note 8 sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 6GB và dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB. RAM 6 GB là hoàn toàn có thể tin cậy được, vì Samsung cũng từng có C9 Pro với bộ nhớ RAM 6 GB tại thị trường Trung Quốc, còn về bộ nhớ 256 GB thì cần được xem xét để tin tưởng vì dung lượng này được đồn thổi khá lâu nhưng vẫn chưa thực sự xuất hiện trong bất kỳ điện thoại nào.

6. Pin an toàn hơn và nhỏ hơn

Thay vì pin 3500 mAh được trang bị trong Note 7, Samsung dự kiến sẽ chỉ đưa pin 3300 mAh vào Note 8. Samsung muốn đặt an toàn lên trên hiệu năng, công suất, tránh sự cố một cách hiệu quả nhất có thể. Việc kiểm tra an toàn của Samsung giờ trở nên rất nghiêm ngặt.

7. Loa kép

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 6

Một vài hình ảnh rò rỉ cho thấy Note 8 có thể có loa ở cả trên và dưới màn hình, có thể được thiết lập chế độ Stereo/Surround.

8. Giá

8 tính năng người dùng mong chờ trên Galaxy Note 8 ảnh 7

Phiên bản tiếng Hàn của Note 8 sẽ có giá từ 1000 USD cho mô hình 64 GB và 1100 USD cho mô hình 128 GB. Giá ở Mỹ có thể sẽ thấp hơn 100 USD mỗi phiên bản. Điều này cho thấy Note 8 có giá cao hơn Note 7 năm ngoái vào thời điểm ra mắt.