Cảng Hàng không Quảng Ninh sẽ hoạt động từ cuối năm 2017

VietTimes -- Theo cam kết của chủ đầu tư, đến tháng 8/2017, Cảng Hàng không Quảng Ninh sẽ cơ bản hoàn thành các hạng mục cần thiết và đến cuối năm 2017 sẽ đón chuyến bay đầu tiên.
Mỗi ngày có khoảng trên 400 phương tiện máy móc thi công dự án.
Mỗi ngày có khoảng trên 400 phương tiện máy móc thi công dự án.

Cam kết này được đưa ra tại buổi làm việc của UBND tỉnh Quảng Ninh với chủ đầu tư dự án Cảng Hàng không Quảng Ninh ngày 29/11.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay trung bình mỗi ngày có khoảng trên 400 phương tiện các loại triển khai công tác đào, đắp nền, san gạt mặt bằng và đổ bê tông đường cất hạ cánh, khu vực sân đỗ máy bay.

Với lực lượng lao động và thiết bị hiện nay, chủ đầu tư dự án cam kết đến tháng 8/2017 sẽ cơ bản hoàn thành các hạng mục cần thiết để đón chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2017.

Dự án cảng hàng không Quảng Ninh trước đây đã được tập đoàn Rockingham (Mỹ) đề xuất thực hiện. Sau đó tập đoàn này đã rút lui. Và  Tổng công ty Cảng hàng không Hàn Quốc (KAC) và Posco E&C lập liên doanh công ty Joinus Việt Nam muốn đầu tư vào dự án này. Đến tháng 3/2015 Dự án cảng hàng không Quảng Ninh đã chính thức chọn được nhà đầu tư là tập đoàn Sungroup. Dự án được khởi công xây dựng 27/3/2015 với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng.