Canada cấm mọi hình thức thu phí mở khóa điện thoại

Canada mới đây vừa ban hành lệnh cấm hình thức thu phí mở khóa của nhiều nhà phân phối và áp dụng quy định mới, chỉ được phép bán điện thoại đã được mở khóa (unlock) tại thị trường Canada.

Canada cấm mọi hình thức thu phí mở khóa điện thoại

Canada cấm mọi hình thức thu phí mở khóa điện thoại

Theo Neowin, cơ quan viễn thông và vô tuyến Canada (CRTC) mới đây vừa ban hành lệnh cấm mới, chấm dứt mọi hình thức trả phí để mở khóa điện thoại của nhiều nhà phân phối. Thay vào đó, các nhà phân phối sẽ chỉ được bán các sản phẩm điện thoại đã được mở khóa.

Trong nhiều năm qua, các khách hàng tại Canada đều phải trả phí mở khóa máy nếu họ chọn một nhà phân phối khác. Điều này thậm chí xảy ra ngay cả khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền điện thoại và hợp đồng.

Quyết định của CRTC được đưa ra sau khi cơ quan này dò soát lại mã không dây của hãng hồi đầu năm nay, đồng thời mời công chúng tham gia ý kiến. Chi phí mở khóa các sản phẩm điện thoại tại Canada phổ biến là 38 USD (khoảng 863 ngàn đồng). Tổng số tiền thu về từ hoạt động thu phí này đã lên tới 28,5 triệu USD vào năm 2016.

Canada cấm mọi hình thức thu phí mở khóa điện thoại ảnh 1

Trong phiên điều trần trước CRTC tổ chức vào tháng 2/2017, nhiều nhà phân phối tại Canada đã chống lại phán quyết của CRTC. Các hãng cho rằng, khách hàng phải trả phí mở khóa. Một số nhà phân phối lớn khẳng định, họ đã hỗ trợ phí mở khóa và nếu họ không thể tính phí khách hàng, chi phí dịch vụ đó sẽ cần chuyển cho tất cả mọi người.

Mặc dù quyết định đã được ban hành, tuy nhiên mọi thay đổi sẽ chỉ có hiệu lực từ ngày 1/12 tới. Hiện tại, khách hàng Canada đã có thể yêu cầu các hãng phân phối mở khóa điện thoại miễn phí và mua các sản phẩm đã được mở khóa trước.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2193164/canada-cam-moi-hinh-thuc-thu-phi-mo-khoa-dien-thoai

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.