Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng

Nếu có nhiều tiền và muốn bảo vệ sự an toàn của bản thân mà không đánh mất sự sang trọng, bạn không nên bỏ qua Mercedes-Maybach S600 Guard.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 1

Những hình ảnh và thông tin chính thức của mẫu xe bọc thép chống đạn Mercedes-Maybach S600 Guard đã được công bố trước thềm triển lãm Geneva 2016. Thế nhưng, khi xuất hiện trong triển lãm Geneva tại Thụy Sỹ, Mercedes-Maybach S600 Guard vẫn khiến nhiều người phải chú ý.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 2

Có thể nói, Mercedes-Maybach S600 Guard là một "pháo đài thép" di động đúng nghĩa. Nếu có nhiều tiền và muốn bảo vệ sự an toàn của bản thân mà không đánh mất sự sang trọng, bạn không nên bỏ qua Mercedes-Maybach S600 Guard.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 3

Đây thực chất là phiên bản bọc thép chống đạn của mẫu xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 từng lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2014.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 4

Hãng Mercedes-Benz khẳng định Mercedes-Maybach S600 Guard chính là mẫu xe du lịch an toàn nhất trên thị trường hiện nay. Đây đồng thời cũng là mẫu xe du lịch đầu tiên trên thị trường sở hữu khả năng chống đạn ở mức VR10.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 5

Nhìn bề ngoài, Mercedes-Maybach S600 Guard trông không khác gì xe tiêu chuẩn. Chỉ có điều, vành của Guard nhỏ hơn Mercedes-Maybach S600 tiêu chuẩn để tạo ra khoảng trống cần thiết cho bộ lốp dày chống đinh.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 6

Ẩn sau phần thân vỏ quen thuộc của Mercedes-Maybach S600 là những thay đổi quan trọng để có thể đạt mức chống đạn VR10. Cụ thể, Mercedes-Maybach S600 Guard được trang bị các chi tiết bằng vật chất tổng hợp bắt lửa chậm Aramit và PE.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 7

Bên cạnh đó là cửa sổ được phủ bằng nhựa PC để tăng cường khả năng bảo vệ người ngồi bên trong. Dù có nhiều lớp nhưng cửa sổ vẫn cung cấp tầm nhìn tốt cho người ngồi bên trong. Thậm chí, cửa sổ còn chịu được sự công phá của các thiết bị nổ.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 8

Nếu có vụ nổ xảy ra ở bên ngoài xe, người ngồi bên trong Mercedes-Maybach S600 Guard cũng không cần phải quá lo lắng. Ngay cả gầm xe của Mercedes-Maybach S600 Guard cũng có thể chịu được sức công phá của các thiết bị nổ. Nguyên nhân là do hãng Mercedes-Benz đã phát triển gầm chồng đạn, che phủ toàn bộ phần bên dưới của khoang hành khách.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 9

Chưa hết, cấu trúc của Mercedes-Maybach S600 Guard còn có hệ thống che phủ vùng nguy hiểm trên thân xe như đoạn ghép các vật liệu khác nhau hoặc khe hở. Do đó, ngoài VR10, Mercedes-Maybach S600 Guard còn có chứng nhận ERV 2010 dành cho xe chống các thiết bị nổ.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 10

Những thay đổi trên khiến Mercedes-Maybach S600 Guard có trọng lượng đến 3 tấn. Bù lại, Mercedes-Maybach S600 Guard có thể chịu được sức công phá của những viên đạn lõi thép cứng của súng trường.

Cận cảnh "pháo đài thép" Mercedes-Maybach 11,6 tỷ đồng ảnh 11

Mercedes-Maybach S600 Guard hiện đã được bày bán tại thị trường Đức với giá 470.000 Euro, tương đương 11,6 tỷ đồng.