Cận cảnh đặc nhiệm Nga – Ai Cập diễn tập chống khủng bố

VietTimes -- Ngày 20.10.2018, trang Masdar News đăng tải video ghi lại cảnh lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Nga và Ai Cập tham gia tập trận chung, đổ bộ đường không truy quét khủng bố. Đây là một phần của cuộc diễn tập “Những người bảo vệ tình Hữu nghị 2018 - Defenders of Friendship 2018" gần thủ đô Cairo.
Đặc nhiệm đổ bộ đường không Nga - Ai Cập diễn tập chống khủng bố. Ảnh minh họa: Ruptly.
Đặc nhiệm đổ bộ đường không Nga - Ai Cập diễn tập chống khủng bố. Ảnh minh họa: Ruptly.

Cuộc diễn tập chung của Nga và Ai Cập có sự tham gia của hơn 400 binh sĩ đặc nhiệm Đổ bộ Đường không, 15 trực thăng và nhiều máy bay chiến đấu của hai nước, với các xe bọc thép đổ bộ đường không BMD-2 và BTR-D của Nga.

Cuộc diễn tập bắt đầu ngày 15.10.2018 và kết thúc vào ngày 26.10.2018. Với thời lượng dài cho mỗi cuộc diễn tập, có thể hiểu quân đội Nga đang nỗ lực phối hợp với quân đội Ai Cập để huấn luyện các lực lượng vũ trang quốc gia này. Nhiều khả năng trong tương lai không xa, quân đội Ai Cập, với sự giúp đỡ của không quân Nga và các đơn vị đặc nhiệm, sẽ tiến hành chiến dịch tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố, thường xuyên gây ra các vụ tấn công trên đất nước có lịch sử cổ đại này.

Đặc nhiệm đổ bộ đường không Nga - Ai Cập tham gia diễn tập chung chống khủng bố. Video: Ruptly.