Cách xem lại số điện thoại đang sử dụng trên smartphone

Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể tìm được số điện thoại đang sử dụng trên smartphone Android hoặc iOS.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Công nghệ hiện đại giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian và làm việc hiệu quả hơn, tận dụng máy móc, phần mềm để quản lý dữ liệu, mật khẩu, danh bạ… Vì quá phụ thuộc vào công nghệ nên đôi khi chúng ta sẽ không thể nhớ nổi các số điện thoại của bạn bè thân thiết, hoặc thậm chí là của chính mình.

Cách xem lại số điện thoại đang sử dụng trên smartphone

- Nếu đang sử dụng các thiết bị iOS, bạn có thể nhanh chóng tìm lại số điện thoại của mình bằng hai cách. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại) và chuyển sang thẻ Contacts (danh bạ), lúc này, số điện thoại của bạn sẽ hiển thị ngay phía trên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể vào Settings (cài đặt) > Phone (điện thoại) > My number (số của tôi)

Cách xem lại số điện thoại đang sử dụng trên smartphone ảnh 1
Tìm lại số điện thoại đang sử dụng trên iOS. Ảnh: MINH HOÀNG

- Đối với Android, cách thực hiện có thể sẽ thay đổi đôi chút tùy vào thương hiệu smartphone bạn đang sử dụng. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Contacts (danh bạ), số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện ở ngay trên đầu. Nếu không, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > About phone (thông tin điện thoại) > Status (trạng thái) > My phone number (số điện thoại của tôi).

Cách xem lại số điện thoại đang sử dụng trên smartphone ảnh 2
Cách tìm số điện thoại đang sử dụng trên Android có thể khác nhau đôi chút tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi lên tổng đài để kiểm tra số điện thoại đang sử dụng.

MobiFone: Gọi 900, bấm phím 4 (miễn phí)

Viettel: Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 để kiểm tra toàn bộ thông tin đăng kí SIM và số điện thoại tương ứng. Nếu thấy chưa chính xác, bạn có thể mang CMND đến các điểm giao dịch để thay đổi lại, tránh trường hợp tranh chấp sau này.

Vinaphone: Nhập *110# và nhấn gọi.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo kynguyenso.plo.vn