Cách kiểm tra số phần trăm pin còn lại trên iPhone X

VietTimes – Với các iPhone đời trước, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số phần trăm pin còn lại trên máy khi nó được hiển thị liên tục ở góc phải phía trên màn hình. Nhưng với sự ra đời của iPhone X, phần mấu màu đen đã chiếm mất không gian hiển thị dung lượng pin.
Cái mấu đã che hết phần thông tin dung lượng pin (ảnh: Phone Arena)
Cái mấu đã che hết phần thông tin dung lượng pin (ảnh: Phone Arena)

Thật bất tiện khi không thể theo dõi dung lượng pin còn lại trên iPhone X một cách trực tiếp do nó không còn không gian để hiển thị một vài thông số. VietTimes xin mách bạn 3 cách để xem số phần trăm pin còn lại trên máy.

1. Hỏi Siri

Cách kiểm tra số phần trăm pin còn lại trên iPhone X ảnh 1ảnh Phone Arena

Bạn có thể biết được số phần trăm pin còn lại bằng cách kích hoạt Siri. Bạn hãy giữ nút nguồn trong vài giây, sau đó ra khẩu lệnh: “What’s my battery percentage?”, Siri sẽ trả lời bạn.

2. Cắm sạc điện thoại

Cách kiểm tra số phần trăm pin còn lại trên iPhone X ảnh 2(ảnh: iPhone Hack)

Đây không phải là cách hay, đặc biệt khi bạn chưa có ý định sạc iPhone X. Nhưng khi bạn cắm sạc dây hoặc sạc không dây, bạn sẽ biết được số phần trăm pin còn lại.

3. Mở Control Center

Cách kiểm tra số phần trăm pin còn lại trên iPhone X ảnh 3(ảnh: Phone Arena)

Từ cái “tai thỏ” bên phải, bạn dùng ngón tay kéo xuống dưới, thao tác này sẽ mở Control Center và bạn sẽ thấy được số phần trăm pin còn lại. Đây là cách thức dễ dàng nhất và thông dụng nhất để tìm kiếm thông tin về pin.