Cách để tối ưu hóa thuật toán video trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TikTok sử dụng thuật toán để đưa ra các video phù hợp với người dùng. Tuy nhiên với những tài khoản mới, TikTok cần một thời gian để phân tích những nội dung bạn quan tâm.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn mới. Không giống như các nền tảng truyền thống khác như Instagram hoặc Twitter, nơi bạn quản lý nguồn cấp dữ liệu của mình theo cách thủ công khi chọn theo dõi những người khác (bạn bè, ca sĩ, diễn viên...). Ngược lại, TikTok sử dụng một thuật toán để quản lý nguồn cấp dữ liệu video được cá nhân hóa cao cho người dùng.

TikTok sử dụng thuật toán này ngay trong mục "Dành cho bạn" để phân tích những nội dung bạn quan tâm từ đó đưa ra các video phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, thuật toán của TikTok sẽ mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu thông tin từ những tài khoản mới. Khi mới sử dụng TikTok, mục "Dành cho bạn" thường sẽ hiển thị các video cực kỳ lan truyền từ những người dùng phổ biến nhất của ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem những video từ một người sáng tạo khác ngoài kia, thì có một số bước bạn có thể làm theo.

Sử dụng tab khám phá để tìm kiếm âm thanh, hashtag, hiệu ứng và xu hướng

Ảnh: The Verge ảnh 1

Ảnh: The Verge

Ở cuối màn hình, bên cạnh nút tải lên là biểu tượng Khám phá. Nhấn vào nó để tìm một bộ sưu tập các hashtag, âm thanh và hiệu ứng phổ biến.

Bằng cách lưu âm thanh hoặc tương tác với video thông qua lượt thích, chia sẻ hoặc nhận xét, thuật toán bắt đầu nhận ra và lên ý tưởng về những gì bạn thích.

Tìm kiếm những thứ bạn thích

Ảnh: The Verge ảnh 2
Ảnh: The Verge

Khi bạn đang ở trong tab Khám phá, hãy sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm các chủ đề bạn yêu thích. Trái ngược với việc xem các âm thanh và chủ đề thịnh hành, phương pháp này là một cách dễ dàng để thuật toán có thể dễ dàng nhận biết được các loại nội dung bạn thích.

Ngoài ra, thích video (bằng cách nhấp vào nút “thích” hình trái tim ở bên cạnh) và theo dõi người sáng tạo (bằng cách nhấp vào biểu tượng của người sáng tạo ở cạnh màn hình, sau đó nhấp vào nút “Theo dõi” màu đỏ) cũng giúp đảm bảo rằng loại nội dung bạn thích sẽ xuất hiện trên trang Dành cho bạn.

Nhấp vào âm thanh

Ở góc dưới cùng bên phải của video, bạn sẽ thấy một vòng tròn xoay và đây là nơi phát ra âm thanh. Bằng cách nhấn vào đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một loạt các video khác sử dụng cùng âm thanh đó.

Mặc dù bạn sẽ chỉ xem các video sử dụng cùng một âm thanh, nhưng đây là một cách tuyệt vời để tìm thấy nhiều người sáng tạo nội dung chất lượng khác xuất hiện trên Trang dành cho bạn.

Theo The Verge