TikTok sẽ tung ra các video dài hơn cho người dùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – TikTok sẽ cho phép người dùng đăng tải các video có thời lượng tối đa 3 phút thay vì 1 phút như trước kia.
TikTok cho phép người dùng đăng tải video có thời lượng dài hơn (Ảnh: The Verge)
TikTok cho phép người dùng đăng tải video có thời lượng dài hơn (Ảnh: The Verge)

Các video trên TikTok sẽ có thời lượng dài hơn trong thời gian tới. Ứng dụng hiện đang thử nghiệm cho người dùng đăng tải những đoạn video dài hơn, với thời lượng tối đa 3 phút - gấp ba lần so với thường lượng 1 phút hiện tại. Thay đổi này giúp những người dùng có thể sáng tạo nội dung linh hoạt hơn trong khi quay video và hạn chế việc người dùng đăng tải quá nhiều phần.

Các video dài 3 phút đã được TikTok thử nghiệm từ tháng 12 năm ngoái. Bạn có thể bắt gặp một số video như vậy của một số người sáng tạo hàng đầu trên TikTok, chủ yếu là các video về nấu ăn. Tuy nhiên, các video dài này bị giới hạn bởi một số người dùng nhất định. TikTok dự kiến sẽ phổ biến video 3 phút đến tất cả người dùng trong tuần tới.

TikTok không cho biết rằng thuật toán của họ sẽ thay đổi như thế nào, khi các video thời lượng dài hơn được áp dụng. Có một sự thật là các video dài hơn có thể giữ chân người dùng ở lại ứng dụng lâu hơn. Tương tự như YouTube khi mới phát triển. Nền tảng này đã thiên vị các video có tỷ lệ giữ chân người dùng tốt hơn, cũng là những video có thời lượng dài. Đó là lý do vì sao mọi thứ trên YouTube lại đều dài hơn 10 phút. TikTok có thể sẽ không áp dụng cách tiếp cận tương tự, nhưng nếu các video thời lượng dài có thể giữ chân người dùng tốt hơn, rất có thể chúng ta sẽ ít thấy các video ngắn được gợi ý hơn. Đây sẽ là một tin vui cho các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok

Theo The Verge