Cách chuyển tiền, đòi tiền, chia tiền bằng ví MoMo ngay trên ứng dụng chat Viber

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Để chuyển tiền, yêu cầu chuyển tiền, chia tiền,... người dùng chỉ cần nhập số điện thoại người nhận, số tiền và nhập lời nhắn.

Người dùng có thể chuyển tiền bằng Ví MoMo ngay trên ứng dụng chat Viber
Người dùng có thể chuyển tiền bằng Ví MoMo ngay trên ứng dụng chat Viber

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Rakuten Viber (gọi tắt Viber) - một trong những ứng dụng chat hàng đầu thế giới và MoMo - siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam.

Theo đại diện Viber và MoMo, việc hợp tác giữa hai bên giúp người dùng có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền, chia tiền hay nạp tiền điện thoại ngay trên ứng dụng chat Viber.

Tích hợp này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng Viber nhờ thao tác chuyển tiền, yêu cầu chuyển tiền, nạp tiền điện thoại trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng ngay tại Chatbot MoMo hoặc Chat Extension (icon Gif+ ở cuối màn hình chat Viber).

Để chuyển tiền, yêu cầu chuyển tiền, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại người nhận, số tiền cần gửi và nhập lời nhắn. Ngay sau đó, thao tác sẽ được chuyển trực tiếp về ứng dụng MoMo, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu/vân tay/Face ID và xác nhận là hoàn tất. Khi giao dịch hoàn tất, màn hình sẽ trở về giao diện Viber…

Chia sẻ về hợp tác với Viber, ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT Ví MoMo - cho biết: "Từ trước đến nay, MoMo vẫn cho phép người dùng trò chuyện và chuyển tiền ngay trong ứng dụng. Hợp tác với Viber - một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến và tin cậy nhất tại Việt Nam là cơ hội để MoMo nâng cao trải nghiệm khách hàng, đặc biệt trong việc chuyển tiền. Đây là một trong những chức năng được yêu thích nhất hiện nay trên Ví MoMo".

"Sự hợp tác này là bước tiến mới trong hành trình số hóa một nhu cầu hết sức quan trọng của người dùng Viber. MoMo giúp khách hàng của Viber có một kênh tin cậy để thực hiện các chức năng chuyển tiền và nạp tiền điện thoại trên một nền tảng họ cảm thấy an toàn" - Ông David Tse, Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Rakuten Viber phát biểu.

Với 32 triệu người dùng, Viber là một trong những ứng dụng tương tác xã hội (bao gồm trò chuyện, gọi audio, video, nhóm và cộng đồng…) hàng đầu tại Việt Nam. Là nền tảng được mã hóa đầu cuối, Viber được người dùng tin tưởng bởi sự ổn định và bảo mật cao.

Với hơn 25 triệu người dùng, MoMo đang là siêu ứng dụng hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, với hàng loạt sản phẩm, dịch vụ phục vụ cuộc sống hàng ngày của người Việt.

Việc hợp tác giữa Viber và MoMo cũng thúc đẩy các hình thức thanh toán không tiền mặt cũng như tương tác, giao tiếp từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện nay, thực hiện chủ trương 5K của Chính phủ.