Các ứng dụng hay cho người thường đi công tác

Với những người thường xuyên phải di chuyển trong và ngoài nước vì công việc, các ứng dụng di động này sẽ hữu ích cả trong công việc lẫn trải nghiệm cuộc sống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. My trips

Ứng dụng có tính phí My Trips của Kayak được xem như ứng dụng quản lý hành trình tốt nhất. Ứng dụng này đồng nhất tất cả các thông tin liên quan tới hành trình di chuyển của bạn, từ các chuyến bay tới nơi ăn ở, thành một lịch trình rõ ràng và cụ thể cho riêng bạn.

Tất cả những việc bạn cần làm là chuyển các hóa đơn đặt chỗ qua email tới địa chỉ trips@kayak.co.uk và để ứng dụng lên kế hoạch đi cụ thể cho bạn.

Ngoài việc ứng dụng cho phép bạn chia sẻ lịch trình với bạn bè, đồng nghiệp, nó còn là công cụ giúp bạn tìm kiếm chuyến bay cũng như khách sạn giá phù hợp nhất.

2. RoadTrippers

Ảnh: Vivalifestyleandtravel
Ảnh: Vivalifestyleandtravel

Nếu bạn đi bằng đường bộ và là người thích cảm giác khám phá, trải nghiệm, ứng dụng RoadTrippers là "app di động" dành cho bạn.

Chỉ cần cung cấp thông tin về hai điểm đầu cuối bạn cần di chuyển, từ đó, ứng dụng không chỉ cung cấp cho bạn kế hoạch di chuyển trên lộ trình, mà còn chỉ ra những địa điểm đáng chú ý trên hành trình đó.

Ngoài ra, RoadTrippers còn cho phép người dùng tạo ra một 'Trip Guides' - những chỉ dẫn cách khám phá thú vị nhất về một khu vực với lộ trình, thời gian và ước tính chi phí, thậm chí cả thông tin tóm tắt về từng địa danh.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn đặt chỗ trước tại những điểm dừng trong hành trình.

3. Entrain

Ảnh: Vivalifestyleandtravel
Ảnh: Vivalifestyleandtravel

Đây là ứng dụng do các nhà nghiên cứu của Đại học Michigan phát triển. Entrain là ứng dụng giúp người dùng vượt qua cảm giác mệt mỏi vì chênh lệch múi giờ (jet lag) sau khi trải qua một chuyến bay dài bằng cách lên những kế hoạch nhẹ nhàng phù hợp với từng cá nhân để giúp họ thích nghi với múi giờ mới.

Bạn chỉ cần thiết lập chương trình cho ứng dụng tại thành phố khởi hành và điểm đến dự kiến, ứng dụng sẽ lên kế hoạch giúp bạn có một cách thích nghi tốt nhất và bạn sẽ không bị lãng phí chút thời gian quý giá nào tại thành phố mới.

4. CamCard

Ảnh: Vivalifestyleandtravel
Ảnh: Vivalifestyleandtravel

Đây là ứng dụng đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên phải nhận cũng như trao đổi danh thiếp trong công việc.

CamCard quét và lưu trữ tất cả những thông tin liên lạc từ danh thiếp của đối tác. Ứng dụng này còn cho phép bạn bổ sung thêm các ghi chú hay nhắc nhở riêng với một cá nhân nào đó nếu cần.

CamCard có khả năng đọc được 16 ngôn ngữ khác nhau, do đó, đây là ứng dụng rất hay với những ai thường xuyên đi công tác ở nước ngoài.

Nó cũng lưu trữ những thông tin cá nhân của bạn và bạn có thể chia sẻ danh thiếp điện tử này với những người dùng CamCard khác.

5. Localeur

Ảnh: Vivalifestyleandtravel
Ảnh: Vivalifestyleandtravel

Ứng dụng này giúp bạn nhận được những gợi ý cụ thể từ những người địa phương về những khu vực nổi bật nơi sở tại. Với Localeur, bạn sẽ mau chóng hòa nhập được vào với nếp sống và đặc điểm riêng của từng khu vực.

Ứng dụng này cũng cung cấp các mẹo vặt trong đi lại giúp bạn có cách đi lại tốt nhất tại một thành phố hay thị trấn mới lạ.

Hiện đã có 25 thành phố lớn của Mỹ được cập nhật thông tin trong ứng dụng này và chắc chắn các dữ liệu sẽ còn được tăng thêm theo thời gian.

6. Detour

Ảnh: Vivalifestyleandtravel
Ảnh: Vivalifestyleandtravel

Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler mô tả việc sử dụng ứng dụng Detour sẽ giúp bạn có cảm giác như đi dạo trong một bộ phim.

Detour là một ứng dụng thế hệ mới có các chỉ dẫn bằng âm thanh. Bất kể là bạn đang đi một mình hay với các đồng nghiệp, ứng dụng có tích hợp GPS này sẽ giúp bạn trải nghiệm thành phố qua con mắt của những người địa phương.

Với các phần nội dung được soạn chu đáo và được những "thổ địa" của nơi sở tại dẫn dắt, cho tới nay ứng dụng này mới chỉ có tại Chicago, San Francisco, Los Angeles, New York City, nhưng theo kế hoạch nó sẽ được triển khai trên toàn cầu vào tháng 5-2017.

Theo Tuổi trẻ