Các chuyến bay từ VN đi Pháp vẫn hoạt động bình thường

Sau vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) ngày 13-11, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Paris của hãng không thay đổi, trong khi Cục Hàng không Việt Nam cũng chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.
Các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Pháp vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: Anh Quân
Các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Pháp vẫn hoạt động bình thường - Ảnh: Anh Quân

Chiều 14-11, đại diện của Vietnam Airlines cho biết, sau vụ khủng bố tại Paris (Pháp) ngày 13-11, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến và đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Cụ thể, trong ngày 14-11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 06:02 (giờ địa phương, tức 13:02 giờ Việt Nam), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường.

Còn chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12:10 (giờ địa phương, tức 19:10 giờ Việt Nam). Các đường bay khác từ Việt Nam đến và đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) cũng không bay qua không phận Pháp.

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, phía Pháp thông báo sân bay vẫn mở cửa bình thường, song an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Hãng khuyến nghị  hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines sẽ miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày 14 và 15-11.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến mỗi tuần từ Việt Nam đến Paris (Pháp), trong đó có 7 chuyến xuất phát từ Hà Nội và 3 chuyến xuất phát từ TPHCM.

Chiều cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Ủy ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia để nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Sau khi đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai liên quan đến an ninh trên máy bay, tại sân bay Charles De Gaulle, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.

Theo TBKTSG