Ca nhiễm mới ở TP.HCM liên quan Hà Nam đã đi những đâu?

VietTimes – TP.HCM vừa  phát hiện một người nhiễm liên quan ca COVID-19 tại Hà Nam .

Lực lượng chức năng tại TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch

Lực lượng chức năng tại TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch

Chiều 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) vừa thông báo đã ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 tại quận Bình Tân, từng tiếp xúc gần trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam. TP.HCM đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với người này.

CDC TP.HCM cho hay, trường hợp này là nam giới, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Sau khi có thông tin đây là ca F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng tại TP.HCM lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ca nhiễm nói trên được chuyển đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, chiều 29-4 cho kết quả nhiễm SASR-CoV-2 (dương tính lần 1, đang tiếp tục kiểm tra).

Kết quả điều tra lịch trình di chuyển ban đầu của người này như sau:

- Ngày 22-4, anh đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam.

- Từ ngày 22 đến 27-4, anh ở nhà tại Hà Nam.

- Ngày 27-4, anh đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

- Ngày 29-4, anh ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca nghi nhiễm tại Hà Nam.

CDC thông tin, các trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP.HCM tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

CDC TP.HCM đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27-4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm