Business Insider vạch trần bản chất “trăng hoa” và “bắt nạt nơi công sở” của Bill Gates

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kể từ sau vụ ly hôn đình đám giữa Bill và Melinda Gates, nhiều báo cáo xuất hiện nói về “mặt tối” chưa từng được biết đến của tỉ phú Mỹ.
Business Insider có bài viết vạch trần "góc tối" của Bill Gates (Ảnh: AFP)
Business Insider có bài viết vạch trần "góc tối" của Bill Gates (Ảnh: AFP)

Những hình ảnh “sạch bóng” của Bill Gates đơn giản chỉ là kết quả của “PR tốt”, trong khi ít người được biết đến mặt tối của người sáng lập Microsoft; tờ Business Insider dẫn nhiều nguồn tin trong bài viết đăng tải ngày 29/6.

Theo bài viết, Gates là người rất thích tiệc tùng, hay lao vào các mối tình vụng trộm cùng với nhân viên của mình, hay quát mắng nhân viên…và được cho là có “vô số lần đến thăm” nhà của Jeffrey Epstein – nhà tài chính bị gán danh là “triệu phú ấu dâm”.

Sau khi Bill và Melinda Gates tuyên bố ly hôn, đã có hàng loạt bài viết xuất hiện nói về mặt tối ít biết của Bill Gates, trong đó nhiều nữ nhân viên của Microsoft bắt đầu đứng ra kể những câu chuyện về việc Gates mời họ đi hẹn hò bên ngoài, và “chi tiết về những chuyến thăm câu lạc bộ thoát y của ông cách đây nhiều năm trước”.

“Một người như Bill Gates nghĩ rằng những quy định hành vi thông thường không áp dụng với ông ta” – Maria Klawe, cựu thành viên ban lãnh đạo của Microsoft, nói.

“Kẻ bắt nạt công sở”

Đặc biệt, nhiều bài viết nói rằng Gates thường “la hét” với tất cả mọi người ở văn phòng làm việc. 4 người phụ nữ giấu tên từng làm việc cùng ông tại Microsoft còn tiết lộ rằng ông là người “rất nóng tính và dễ nổi giận”.

“Tham gia một cuộc họp với Bill chính là một cơ hội bị hét vào mặt, bởi vậy tôi cố gắng tránh điều đó” – một cựu nhân viên điều hành giấu tên của Microsoft nói.

Business Insider dẫn lời một số người giấu tên hiểu chuyện về Gates nói rằng câu mà vị tỉ phú thường xuyên sử dụng là “Đó là ý tưởng ngu dốt nhất mà tôi từng được nghe”. Một số nhân viên “trân trọng sự bộc trực của ông”, tuy nhiên vẫn khẳng định rằng “Bill la hét, mắng mỏ tất cả mọi người”.

Một số người khác thì cho rằng kiểu giao tiếp của ông bắt nguồn từ thực tế ông là “một người tệ hại mỗi khi giao tiếp xã hội”.

Con người thích tiệc tùng?

Khi nói về tiệc tùng, Bill Gates được cho là một người “thường xuyên tham gia vào các hoạt động đặc biệt sau bữa tiệc” tại các hội thảo thương mại máy tính lớn, và tại đó ông thường “dễ dàng say xỉn”; theo Robert Cingely, một cây viết của chuyên trang công nghệ InfoWorld.

“Tất cả chúng tôi đều đã từng chứng kiến những vụ việc mà Bill rõ ràng đã say. Ông ta trở nên nhộn hơn khi say” – Business Insider dẫn lời Cringely nói.

Dan Graves, một cựu quản lý của Microsoft, nói với Business Insider rằng, tại một bữa tiệc tổ chức ở Thụy Sĩ vào khoảng những năm 1980, ông đã bắt gặp Bill Gates đang nằm trên một người một phụ nữ ở bãi cỏ, và cho rằng cặp đôi này “chỉ đang ôm ấp nhau”.

Bill Gates Catalyst 3

Business Insider cũng nhìn vào bgC3 (Bill Gates Catalyst 3) – một hãng cố vấn và đầu tư mạo hiểm dành riêng cho lĩnh vực khoa học và công nghệ mà Gates thành lập để tập trung cho lợi ích của riêng ông, tách biệt khỏi Microsoft và cả người vợ cũ của mình.

Theo bài viết, bgC3 là một trong những nguyên nhân khiến vợ chồng nhà Gates ly hôn, bởi Bill bị cho là đã sử dụng bgC3 để điều phối khoản tiền tài trợ 2 triệu USD từ Epstein sang cho Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

“Đó là một bước nhảy lớn để đi đến một thứ gì đó mới mẻ” – một cựu nhân viên của bgC3 nói về hãng này – “Để tránh xa khỏi sự kiểm soát của Melinda”.

Đội ngũ của Bill Gates nói gì?

Sau khi bài viết được đăng tải, một phát ngôn viên của Bill Gates đã bác bỏ những cáo buộc trên, cho rằng có “rất nhiều lời nói dối” xuất hiện về gia đình nhà Gates sau khi họ công khai ly hôn trong tháng 5/2021.

“Thật đáng thất vọng khi có quá nhiều lời nói dối về nguyên nhân, tình trạng và thời điểm xảy ra vụ ly hôn của Bill Gates” – phát ngôn viên cho hay – “Những tin đồn và ngờ vực về Gates ngày càng trở nên lố bịch, và thật không may là có nhiều người ít hiểu biết lại được xem là “nguồn tin””.

Phát ngôn viên này cũng bác thông tin cho rằng Bill Gates đối xử tệ hại với nhân viên dưới quyền hoặc tham gia vào các phi vụ cá nhân với Epstein.

Theo Business Insider, Sputnik