Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm

VietTimes -- Trong không gian văn hoá Việt đặc sắc với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, đèn lồng Hội An, cùng những món ăn đặc sắc, đậm đà phong vị đã được ban tổ chức chuẩn bị công phu để thết đãi thực khách đến từ các nền kinh tế APEC trong đêm ABAC Culture Night tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng.
Trong không gian văn hoá Việt đặc sắc với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, đèn lồng Hội An, cùng những món ăn đặc sắc, đậm đà phong vị đã được ban tổ chức chuẩn bị công phu để thết đãi thực khách đến từ các nền kinh tế APEC trong đêm ABAC Culture
Trong không gian văn hoá Việt đặc sắc với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, đèn lồng Hội An, cùng những món ăn đặc sắc, đậm đà phong vị đã được ban tổ chức chuẩn bị công phu để thết đãi thực khách đến từ các nền kinh tế APEC trong đêm ABAC Culture
Tối ngày 6/11, gần 300 đại biểu đến từ các nền kinh tế APEC đã có đêm tiệc chúc mừng kỳ họp 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC- ABAC thành công tốt đẹp sau 3 ngày nghị sự. Đoàn chủ nhà Việt Nam đã kỳ công tổ chức một chương trình đặc sắc giới thiệu văn hoá dân gian Việt Nam thông qua tái hiện cuộc sống bốn mùa tại các vùng miền khác nhau tại Furama Resort Đà Nẵng.
 
Đặc biệt, sự kiện có sự tham gia của ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam; ông Hoàng Anh Dũng chủ tịch APEC, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Đà Nẵng và các quan chức cấp cao.
 
Điểm đặc biệt của bữa tiệc là thực đơn được các đầu bếp và đội ngũ quản lý của Furama Resort Đà Nẵng nghiên cứu và lựa chọn tỉ mỉ, chu đáo trong gần 3 năm. Các món ăn được nghiên cứu kỹ dựa trên “gu” ẩm thực của từng thực khách đến từ mỗi nền kinh tế thành viên mà vẫn chuyển tải được nét tinh hoa ẩm thực Việt. 
 
Đầu tiên là món khai vị với hải sản tổng hợp ( tôm hùm, cá ngừ, sò điệp, nghêu hoa…) được lựa chọn tươi ngon từ biển Đà Nẵng, hấp và đặt trên các tảng nước đá lạnh phục vụ cùng nước chấm đặc trưng với muối biển và ớt xanh nghiền nhuyễn. 
Ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam tại sự kiệnÔng Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam tại sự kiện

Cùng với muối ớt xanh, nước mắm gừng dân dã mang tính địa phương miền Biển trù phú cũng được dọn chung với hải sản tổng hợp như một cách giới thiệu ẩm thực địa phương tới bạn bè quốc tế. Bếp trưởng Furama Doãn Văn Tuấn- chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam  “tiết lộ”: việc phục vụ hải sản trên mâm đồng là một ẩn dụ của sự chia sẻ, kết nối "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” đúng tinh thần của APEC 2017. 

 Món thứ hai là súp Yến từ đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), một món ăn bổ dưỡng, tinh tuý, món quà quý từ miền biển huyền thoại dành tặng cho con người. Súp Yến được dọn trong thố gốm màu đen, làm nổi bật những sợi Yến màu hổ phách cùng nước dùng thanh trong, ngọt mát.
 
Món chính của bữa tiệc là cá vược tươi hấp với xì dầu, nấm và miến. Phong vị biển miền Trung hoà đượm trong vị cá cùng với nước sốt đặc trưng có sự giao thoa rất lớn giữa các nền ẩm thực Á Châu và phương Tây khiến thực khách vô cùng thích thú. Cuối bữa tiệc, một mâm hoa quả đặc trưng của miền nhiệt đới như Thanh Long, chanh leo, xoài, chuối, chôm chôm, nho…được dọn ra chung với các loại bánh mì và các loại phô mai đặc sắc của các nước, như ý niệm về sự giao hoà văn hoá giữa các nền kinh tế thành viên APEC và sự gắn kết vuông tròn trong một thể thống nhất ( mâm đựng các sản vật này được làm bằng tre nứa hàm ý cho văn hoá Việt Nam – cũng là nước chủ nhà của sự kiện ABAC).
 
Bữa tiệc thịnh soạn được Furama Resort Đà Nẵng giới thiệu trong không gian tái hiện lại hình ảnh làng quê Việt Nam xưa với trầu têm cánh phượng, hoa sen và tre nứa, lũy tre, sân đình,... Cùng những tiết mục giao lưu văn hoá từ dân ca của Việt Nam tới các bài hát quốc tế nổi tiếng được nhiều người yêu thích.
ông Hoàng Anh Dũng chủ tịch APEC, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Đà Nẵng và các quan chức cấp cao tham gia bữa tiệc đầy ấn tượngông Hoàng Anh Dũng chủ tịch APEC, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Đà Nẵng và các quan chức cấp cao tham gia bữa tiệc đầy ấn tượng

Không gian ẩm thực tinh tế, ấm cúng cùng không gian văn hoá đặc sắc, không kém phần sôi động khiến các thành viên đến từ 21 nền kinh tế hào hứng đầy phấn khích. Ấn tượng trước bữa tiệc, sự tinh tế từ cách bài trí tới các món ăn đậm đà phong vị rất đậm đà chất CULTURE NIGHT, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch khẳng định ông cũng như các vị quan khách đều có chung cảm nhận Ariyana và Furama hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế. 

 Được biết, cùng với cung Hội nghị Furama, Cung hội nghị quốc tế Ariyana được chọn là nơi tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng trong tuần lễ cấp cao APEC 2017, trong đó có sự kiện kỳ họp ABAC4 và CEO Summit-nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến dự và phát biểu với sự hiện diện của hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, trong đó có lãnh đạo của những Tập đoàn lừng danh như Microsoft, Facebook, Alibaba, CNN, Exxon Mobil, Mitsubishi… 
Một số hình ảnh trong đêm ABAC Culture Night độc đáo tại Furama Resort Đà Nẵng:
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 3
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 4
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 5
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 6
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 7
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 8
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 9
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 10Mời trầu đại biểu APEC
 Bữa tối độc đáo thết đãi đại biểu APEC được chuẩn bị trong 3 năm ảnh 11Để chuẩn bị cho bữa tiệc, Ban tổ chức đã phải chuẩn bị trong 3 năm từ lựa chọn thực đơn đến thiết kế bài trí