Bóc gỡ thủ đoạn giấu cocaine trong miếng lót chăn, áo khoác qua sân bay

Đội phòng chống ma túy (Cục Hải quan TP.HCM) phối hợp hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện vụ vận chuyển ma túy với thủ đoạn tẩm trong các miếng lót của chăn, áo khoác và túi xách vào đêm 15.11.
Bóc gỡ thủ đoạn giấu cocaine trong miếng lót chăn, áo khoác qua sân bay

Hành khách vận chuyển là một nam sinh viên, quốc tịch Nga, 25 tuổi, nhập cảnh trên chuyến bay EK392 từ Dubai về Tân Sơn Nhất, mang theo 1 túi xách tay, 1 ba lô hành lý ký gửi.

Khi người này vào khu vực làm thủ tục hải quan, phát hiện có nhiều biểu hiện bất thường nên cán bộ hải quan đã yêu cầu vào phòng kiểm tra để thực hiện việc kiểm tra thủ công theo quy định.

Hành lý cá nhân rất ít, chỉ có tấm chăn dệt thêu hoa 2 lớp và ba chiếc áo khoác màu khác nhau. Rạch toàn bộ các vật dụng người này mang theo, tổ công tác thu giữ 13 miếng mút lót, trọng lượng 6,42 kg được tẩm hóa chất. Qua thử nhanh, các mẫu vật mút lót đều dương tính với cocaine.

Ngay trong đêm, Cục Hải quan TP.HCM trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM, kết quả toàn bộ các miếng mút lót đều chứa cocaine.

Bước đầu nghi phạm khai mang thuê cho một người không rõ danh tính với thù lao 1.000 USD. Hàng nhận từ Chile, vận chuyển lòng vòng qua nhiều nước, với hành trình Nga - Dubai (Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - Sao Paulo (Brazil) - Santiago (Chile) - Dubai - Tân Sơn Nhất (VN).

Theo Thanh Niên