Bỏ Wi-Fi, hãng hàng không đưa ra giá vé rẻ bất ngờ

VietTimes -- Thiết bị Wi-Fi không chỉ đắt mà còn nặng nên việc loại bỏ Wi-Fi và một số dịch vụ khác sẽ giảm chi phí ban đầu cho các chuyến bay. Nhờ thế, vé máy bay sẽ có giá rất rẻ, thậm chí sẽ là miễn phí.

Nhà sáng lập kiêm CEO của hãng hàng không giá rẻ WOW Air

Nhà sáng lập kiêm CEO của hãng hàng không giá rẻ WOW Air

Hãng hàng không giá rẻ WOW Air tuyên bố sẽ bán vé máy bay từ Mỹ đến châu Âu với mức giá chỉ 69,99 USD. Cụ thể đó sẽ là những chuyến bay từ Los Angeles và San Francisco đến Stockholm, Thụy Điển; Bristol, Anh; Copenhagen, Đan Mạch và Edinburgh, Scotland.

Mức giá 69,99 USD này là giá vé một chiều trong thời gian từ 15/1 đến 4/5/2017.

“Mục tiêu của WOW Air là để tất cả mọi người có thể bay, bằng cách đưa ra mức giá rẻ nhất trên thị trường”, Skuli Mogensen, nhà sáng lập kiêm CEO của WOW Air nói.

Một điều đáng lưu ý là chiến lược giá rẻ của WOW nghĩa là hành khách sẽ không được hưởng một số quyền lợi như với các mức vé khác, chẳng hạn như sẽ không được phát nước đóng chai miễn phí. Đặc biệt, để đưa ra mức giá rẻ này, hãng hàng không quyết định không lắp đặt thiết bị Wi-Fi trên bất kỳ máy bay nào của họ.

Ông Mogensen nói đó là vì thiết bị Wi-Fi không chỉ đắt mà còn nặng. Vì thế, ông quyết định bỏ qua Wi-Fi để giảm chi phí ban đầu cho các máy bay và giúp hãng tiết kiệm chi phí nhiên liệu.

“Khách hàng sẽ được biết trước là không có thức ăn, nước uống miễn phí, không có các dịch vụ giải trí trên máy bay, không có Wi-Fi. Vì thế, chúng tôi sẽ nhắc họ mang theo thức ăn, nước uống và tải sẵn một bộ phim trên iPad hoặc laptop trước khi bay”.

Với việc loại bỏ những chi phí này, Mogensentin rằng một ngày nào đó, giá vé máy bay sẽ là “miễn phí”, hoặc ít nhất cũng gần như miễn phí. Mogensen từng là một doanh nhân công nghệ, và giờ ông trở thành ông chủ của hãng hàng không. Ông cho rằng ngành hàng không sẽ không lấy giá vé làm thu nhập chính, thay vào đó doanh thu sẽ đến từ các mức phí như đặt khách sạn, bữa tối, thuê ô tô. Đổi lại, hãng hàng không có thể dùng các chuyến bay giá rẻ để thu hút khách hàng.

Nhưng có 2 điều mà CEO của WOW Air sẽ không bỏ qua là dịch vụ và sự an toàn, ông nói. Nói về dịch vụ của chuyến bay, Mogensen cho rằng: “Không hề tốn chút tiền nào khi nở một nụ cười”.

WOW là hãng hàng không giá rẻ được thành lập vào tháng 11/2011, rất phát triển trong mấy năm qua. Hãng hàng không cho biết họ đã vận chuyển được khoảng 1,6 triệu hành khách trong năm 2016. Mogensen nói ông dự tính con số đó sẽ lên 6 triệu vào năm 2020.

Vào cuối năm nay, WOW có 17 máy bay A330 và Airbus A320, và đến năm 2020, sẽ là 50 máy bay.

Mogensen nói điều ông học được từ quãng thời gian hoạt động trong ngành công nghiệp công nghệ, chính là một công ty và các nhà lãnh đạo phải lanh lẹ, sẵn sàng thích ứng với thời cuộc.

Theo Business Insider