Bộ TT&TT cam kết tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp ATTT mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định, Bộ TT&TT cam kết sẽ luôn quan tâm, kiến tạo thị trường, tạo cầu. Đồng thời, Bộ cũng sẽ tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp an toàn thông tin mạng.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ trao giải Chìa khoá vàng 2022.
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại Lễ trao giải Chìa khoá vàng 2022.

Thông tin được trao đổi tại lễ trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT); doanh nghiệp ATTT Việt Nam xuất sắc.

Nối tiếp thành công của những năm trước, Chương trình bình chọn năm 2022 đã được triển khai trên toàn quốc từ tháng 6/2022. “Chìa khóa vàng” 2022 được trao cho 4 nhóm hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ ATTT, bao gồm: Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc, Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc, Giải pháp CNTT An toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số và Dịch vụ ATTT tiêu biểu.

Bên cạnh đó, năm nay Chương trình cũng trao danh hiệu cho 4 nhóm hạng mục bình chọn dành cho các doanh nghiệp ATTT Việt Nam, bao gồm: Top doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá ATTT mạng, Top doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố ATTT mạng, Top doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số và Top doanh nghiệp chống mã độc và chống tấn công mạng.

Hội đồng chấm giải và các doanh nghiệp được trao Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022.

Hội đồng chấm giải và các doanh nghiệp được trao Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022.

Chủ tịch Hội đồng bình chọn năm 2022 là ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch VNISA, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT. Hội đồng có gồm 22 thành viên, là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin; đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học lớn trong lĩnh vực ATTT và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan như Cục ATTT (Bộ TT&TT), Cục Quản lý Mật mã Dân sự & Kiểm định Sản phẩm Mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Cục A05 (Bộ Công an), Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng),….

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định, qua 7 lần được tổ chức, chương trình đã tiếp tục chọn được các doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, góp phần vào phát triển hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ ATTT của Việt Nam ngày một lớn mạnh hơn, làm chủ được nhiều dòng sản phẩm hơn.

“Tuy nhiên, đây mới là những bước đi ban đầu. Chặng đường dài hơn, con đường làm chủ công nghệ, làm chủ sản phẩm, làm chủ thị trường ở phía trước của doanh nghiệp Việt Nam còn rất dài và nhiều khó khăn, thách thức” - Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cũng cam kết, Bộ TT&TT sẽ luôn quan tâm, kiến tạo thị trường, tạo cầu, đồng thời, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp ATTT mạng thông qua chính sách thúc đẩy, hỗ trợ, các quy định bảo đảm ATTT, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm, các thông tin thống kê giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận và hoạch định chiến lược phát triển thị trường.

Các doanh nghiệp đoạt giải "Giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số".

Các doanh nghiệp đoạt giải "Giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số".

Ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch VNISA - cho biết các doanh nghiệp ATTT Việt Nam được tôn vinh tại chương trình đã có nhiều nỗ lực từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam.

"Qua chương trình này, Hiệp hội cũng muốn đưa ra những khuyến nghị với các doanh nghiệp rằng, với các sản phẩm, dịch vụ ATTT đã khẳng định trên thị trường, nên có hướng tiếp tục phát triển tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế nhằm từng bước phát triển thị trường thế giới" - ông Hưng nói.

Chương trình Bình chọn 2022 của VNISA đã lựa chọn và trao danh hiệu Chìa khóa vàng cho 26 sản phẩm, dịch vụ ATTT tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp ATTT xuất sắc của 13 doanh nghiệp ATTT trong nước