Bộ Thông tin & Truyền thông cung cấp đường dây nóng để thuê bao phản ánh về dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

VietTimes -- Nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công của các thuê bao, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa vào hoạt động đường dây nóng 18006099 ( cước miễn phí) để tiếp nhận phản ánh của các thuê bao thực hiện dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về việc yêu cầu các nhà mạng nhanh chóng gỡ bỏ các rào cản về chuyển mạng giữ số, để tháng 3/2019 tỷ lệ chuyển mạng thành công phải đạt 90%, Cục Viễn thông Bộ TT&TT đã đưa vào hoạt động đường dây nóng 18006099 (miễn phí) để tiếp nhận phản ánh của các thuê bao.

Đây là một trong các giải pháp của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm nâng cao tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công của các thuê bao. Trước đó, tỷ lệ thuê bao đăng ký giữ số và chuyển nhà mạng rất thấp, chỉ khoảng 50% vào tháng 2/2019, có nhà mạng, tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công chỉ đạt trên 20%.

Theo Cục Viễn thông, tính đến ngày 10/3, tỷ lệ thuê bao chuyển mạng thành công đã tăng đáng kể, đạt 65,4%, tuy nhiên vẫn có nhà mạng MobiFone tỷ lệ thuê bao chuyển đi thành công mới chỉ đạt 34%. Sau gần 4 tháng thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số, Cục Viễn thông cho biết, đã có 167.597 thuê bao di động thực hiện chuyển mạng giữ số (chiếm khoảng 1,4% tổng số thuê bao di động cả nước), trong đó 109,561 thuê bao chuyển mạng thành công.  

Theo các chuyên gia, mặc dù thời gian ban đầu, tỷ lệ chuyển mạng thành công còn thấp do gặp một số khó khăn khi triển khai, tuy nhiên dịch vụ này đang thực sự tạo ra sức cạnh tranh giữa các nhà mạng, mang lại thuận lợi nhất cho người sử dụng và giải pháp đưa đường dây nóng phản ánh của các thuê bao di động nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số.