Ông Nguyễn Thiện Nghĩa được bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin

VietTimes — Ngày 08/3/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Nghĩa giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin ( Bộ TT&TT).
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nghĩa.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Thiện Nghĩa.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh được Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp nhận và bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin theo Quyết định 235/QĐ-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 01/3/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết ông Nguyễn Thiện Nghĩa đã có quá trình 11 năm được đào tạo bài bản từ đại học đến tiến sỹ tại CHLB Đức trong lĩnh vực CNTT; được rèn luyện từ cơ sở trên các vị trí Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh đến Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh nên đã có những kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý nhà nước.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa được bổ nhiệm về Bộ TT&TT và cụ thể là Vụ CNTT trong thời điểm lĩnh vực Công nghiệp ICT trở thành một trong sáu lĩnh vực chủ đạo của Bộ TT&TT, cùng với Viễn thông; Bưu chính; CNTT; An toàn thông tin và tuyên truyền;… phụ trách lĩnh vực: Công nghiệp (CN) Phần cứng; CN Phần mềm; CN Điện tử - viễn thông; CN Nội dung số; CN An ninh mạng; CN Dịch vụ CNTT; và gần đây Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ lĩnh vực Cách mạng Công nghệ 4.0 và cũng là giao cho Vụ CNTT. Do vậy, với sứ mệnh lớn, nhiều nhiệm vụ quan trọng, nên Vụ CNTT sẽ định hướng chuyển đổi thành Cục Công nghiệp ICT để hiện thực hóa các nhiệm vụ đề ra.

Hiện tại trong lĩnh vực ICT ở Việt Nam có khoảng gần 50 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động với doanh thu khoảng 100 tỷ USD. Mục tiêu sắp tới đề ra sẽ có khoảng 100 nghìn doanh nghiệp và thay vì lắp ráp, gia công sẽ chuyển sang định hướng mới là sản xuất các sản phẩm Việt Nam; giải quyết bài toán Việt Nam; và từ đó đi ra nước ngoài.

Bộ trưởng cho biết thêm đây là cơ hội, là không gian để những cán bộ trưởng thành gánh vác trách nhiệm của Bộ, dẫn dắt sự phát triển của công nghiệp công nghệ số, trong đó công nghệ số là công nghệ nền tảng của tất cả các lĩnh vực. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn ông Nguyễn Thiện Nghĩa sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, tiếp tục đoàn kết, phát huy sáng tạo để dẫn dắt lĩnh vực Công nghiệp ICT Việt Nam theo hướng tạo ra các sản phẩm Việt Nam, với thương hiệu “Make in Vietnam”, dùng công nghệ làm cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.